Do ở giai đoạn cuối nên sức khỏe của nghệ sĩ Quách Xuân Cương suy giảm rất nhanh chóng. Chỉ sau hai tháng, ông đã sụt khoảng hơn 15 kg. Cũng theo đạo diễn Huy Cường, nghệ sĩ Xuân Cương có điều kiện kinh tế rất khó khăn, con đã lớn nhưng còn đi học. Gia đình đang gồng mình để lo chạy chữa cho ông.

Nghệ sĩ Quách Cương (ngoài cùng bên trái), cùng diễn viên Phan Anh, diễn viên Ngọc Quỳnh,... 

Ngay khi thông tin nghệ sĩ Xuân Cương mắc bệnh ung thư gan được chia sẻ, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm nom, động viên và hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, mong nghệ sĩ cố gắng vượt qua bệnh tật.

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương, sinh năm 1953 tại Tuyên Quang, là nghệ sĩ cùng thời với Xuân Hinh, Quốc Trượng. Năm 1982, ông thi đỗ vào khoa Kịch hát – Cải lương của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Ông có nhiều cống hiến cho nhà hát, được biết đến qua nhiều vai nổi tiếng như Trần cận vệ trong vở Trả giá cuộc đời, Hoành trong vở Hoàng tử biển…

Năm 2003, nghệ sĩ Quách Cương thủ vai Tình trong bộ phim nổi tiếng Thời xa vắng, phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu. Đây là một trong những vai diễn nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Quách Cương.