Khi còn sống, Minh Thuận vốn là người hiền lành và rất chăm chỉ đi từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong khu phố mình sinh sống, ai có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn đều được Minh Thuận giúp đỡ. Thậm chí, khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2014, anh đã dành phần lớn số tiền thưởng của mình để làm từ thiện.

Theo thông báo mới nhất từ gia đình Minh Thuận, toàn bộ số tiền phúng điếu của mọi người trong đám tang sẽ được dùng làm từ thiện theo đúng di nguyện của nam ca sĩ. Ngoài ra một đêm nhạc sẽ được tổ chức vào tối 20.9, với sự tham dự của rất nhiều đồng nghiệp thân thiết của nam ca sĩ và cất tiếng hát tiễn đưa anh trước khi về với đất mẹ.

 

Sự ra đi của Minh Thuận để lại niềm tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ca sĩ Kyo York đã khóc khi biết Minh Thuận qua đời. Anh nói rằng, sẽ nhớ mãi 1 Minh Thuận "là thần tượng âm nhạc của nhiều thế hệ, là người tâm huyết, đầy tình người, hiền lành".

"Không ngờ ngày tôi gặp anh cách đây 3 hôm trước chuyến đi từ thiện của mình, lại là lần cuối cùng tôi được nắm tay anh. Anh muốn ngồi dậy, muốn nói nhưng không thể, chúng tôi phải xin ra về sớm vì anh quá xúc động! Hôm nay, tôi đã khóc khi hay tin.

Hiện giờ xe chúng tôi đang di chuyển xuyên màn đêm để đến địa phận khác. Tôi và êkip đã mở những ca khúc của anh, chúng tôi lặng lẽ nghe, lặng lẽ không nói, ngồi trong tối và lặng lẽ khóc. Anh luôn ở trong tim mọi người. Anh đã về trong vòng tay của Chúa".

Còn Cát Phượng thì chia sẻ kỷ niệm xúc động về Minh Thuận. Cô nói mình sẽ nhớ hoài hình ảnh một Minh Thuận ngồi lau từng cây son, cây viết chì và sắp xếp rất gọn gàng vào cái thùng make up mà chính anh đã mua tặng cho cách đây 10 năm, kèm theo câu "chửi rủa" của anh: con gái con rứa gì dơ dáy, nhìn đồ hoá trang kiểu này Tổ nào độ cho hả cô Cát!

Theo cáo phó, vào lúc 5h30 sáng 21.9, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan và di quan. Đến 6h sẽ làm lễ an táng tại nhà thờ Tân Dân. Ca sĩ Minh Thuận sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Nghe lại ca khúc Tình thơ của Minh Thuận: