Ngày 23.2, danh ca Hương Lan đã bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân, cho biết mình đã bỏ về giữa chừng buổi tiệc cưới của ca sĩ Đình Bảo vì phần biểu diễn của diễn viên hài Việt Hương có những lời lẽ thô tục.

Ngày 27.2, sau những ngày im lặng, Việt Hương đã gửi bức thư tay tới Hương Lan, cũng như khán giả để giải thích về sự việc.  Sau khi gửi lời xin lỗi, Việt Hương thừa nhận thẳng thắn là mình đã nói những lời “khó nghe” trong phần hướng dẫn các bạn trẻ tham gia một trò chơi tại buổi tiệc, khiến một số người không vừa ý. Nhưng Việt Hương giải thích rằng, phần biểu diễn của mình hoàn toàn nằm trong khuôn khổ buổi tiệc gia đình, chứ không phải là một phần trình diễn chuyên nghiệp trước khán giả.

Tâm thư của Việt Hương sau khi bị Hương Lan "tố" diễn hài tục tĩu.

Sau lời xin lỗi và giải thích của Việt Hương, mới đây danh ca Hương Lan gửi một bức thư rất dài trên trang cá nhân của mình, tới Việt Hương, Hoài Tâm, cũng như bạn bè. Cô cho biết, tính vốn thẳng thắn nên cô ghi tên Việt Hương và Hoài Tâm chứ không ám chỉ này nọ và cô nói những lời này cho Việt Hương cũng như tất cả những nghệ sĩ sắp bước trên con đường biểu diễn trên sân khấu.

 “Sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng,… hay bất cứ nơi đâu, thì vẫn luôn là sân khấu. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói”, danh ca viết trên trang cá nhân.

Tâm thư của Hương Lan gửi Việt Hương.

Hương Lan cũng cho biết mình viết ra để các nghệ sĩ cần phải sống có ý thức, trách nhiệm và văn hóa ở mọi lúc, mọi nơi. Vì lời nghệ sĩ có sức ảnh hưởng tới công chúng và công nghệ hiện nay cho phép những hình ảnh, lời nói có thể lan xa và không thể xóa hết những hình ảnh xấu một khi đã bị lan truyền rộng rãi.

Danh ca Hương Lan cho biết mình đã đọc tâm sự của Việt Hương cũng như clip Việt Hương và Hoài Tâm điều khiển một trò chơi tập thể đang lan truyền, nhưng cho rằng Việt Hương nhắc nhở thời điểm của màn hài đã trễ, khách mời đã gần hết là không đúng.

"Trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc. Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi...”, còn chị thì đi về”.

Danh ca nhắc nhở Việt Hương, Hoài Tâm và xem đây như một tiếng chuông nhỏ để các nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả, qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, khán thính giả và chính bản thân mình.

Clip Việt Hương diễn hài trong tiệc cưới của ca sĩ Đình Bảo: