Tối 29.7, Gala 2 của Vietnam Idol 2016 đã lên sóng trực tiếp với cuộc tranh tài của Top 9 gồm Bá Duy, Thảo Nhi, Việt Thắng, Janice Phương, Quang Đạt, Thanh Huyền, Tùng Dương, Minh Trị và Trà My.

Được đánh giá là thí sinh sở hữu giọng hát nội lực và tốt nhất Vietnam Idol năm nay, nhưng không ít khán giả từng nghi ngại Janice Phương khó tiến xa tại Thần tượng Âm nhạc Việt Nam. Vì cô có lợi thế hát tiếng Anh, nhưng tiếng Việt thì nói chưa rõ và chưa từng thử sức với ca khúc tiếng Việt.

Janice Phương lần đầu thể hiện ca khúc tiếng Việt trên sân khấu Vietnam idol. 

Để chứng minh khả năng của mình, đêm thi tối qua, Janice Phương đã lần đầu thử sức với một ca khúc tiếng Việt trên sân khấu trực tiếp của Vietnam Idol.

Cô gái gốc Philippines cho biết, cô nghe "Đừng yêu" lần đầu tiên vào 3 tháng trước, thời điểm trước khi tham gia Vietnam Idol, cô đã rất yêu thích bài hát này qua giọng hát vô cùng cuốn hút của ca sĩ Thu Minh. Quyết định chọn bài hát này không chỉ để thể hiện khả năng hát tiếng Việt, đó còn là món quà để cô dành tặng cho người chị mà mình yêu mến – ca sĩ Thu Minh.

Dù được Bằng Kiều nhiệt tình hướng dẫn, nhưng Janice Phương vẫn bày tỏ khá lo lắng vì sợ quên lời ca khúc. Nhưng Janice Phương đã phần nào vượt qua được trở ngại đó, cô trình diễn bùng nổ, có những cách xử lý mới mẻ so với cách thể hiện của Thu Minh.

Clip phần trình diễn của Janice Phương:

Nhận xét về phần trình diễn xuất sắc này, “bản chính” Thu Minh chia sẻ: “Em phát âm tiếng Việt khá hơn nhiều ca sĩ tiếng Việt. Em rất thông minh khi xử lý bài. Quãng giọng của chị với em khác nhau. Những câu feel của chị đúng quãng đó cũng khó thay đổi vì theo hoà âm nhất định. Em thông minh khi tìm cho mình quãng đúng và đẹp với em nhưng vẫn đi theo cái mà chị và nhạc sĩ đã xây dựng. Em đã thoát ra khỏi cái bóng của chị”.

Giám khảo Bằng Kiều bày tỏ: “Tôi chả hiểu gì mà tôi thấy hay, không cần hiểu vẫn thấy hay. Em là một version khác với Thu Minh. Em bùng nổ theo kiểu khác đó là cái mà em thắng hôm nay”. Và Janice Phương đã nhận được sự ủng hộ của khán giả để đi tiếp cùng chương trình.