Trong tập 4 vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí phát sóng tối 13.8, cô bé 9 tuổi Hồ Thảo Nguyên đã khiến các huấn luyện viên  kinh ngạc khi thể hiện giọng hát opera cao vút với “Omio Badbino Puccini”. Trong chiếc váy trắng tinh khôi cùng vòng hoa dễ thương trên đầu, Thảo Nguyên đã ghi điểm tuyệt đối từ ngoại hình đến giọng hát.

Noo Phước Thịnh bấm nút quay lại khi chỉ nghe vài nốt đầu tiên. Anh chạy lên sân khấu ngồi xuống, xem thí sinh nhí biểu diễn một cách say mê. Trong khi đó Vũ Cát Tường và cặp Ông Cao Thắng - Đông Nhi ngồi thưởng thức hết bài hát mới bấm nút chọn.

Thảo Nguyên đã ghi điểm tuyệt đối từ ngoại hình đến giọng hát.

Quá yêu thích giọng ca của cô bé 10 tuổi, các huấn luyện viên đã cố đưa ra mọi lý lẽ để thuyết phục em về đội. Noo Phước Thịnh thẳng thừng tuyên chiến: "Chú sẽ làm kẻ thù với tất cả huấn luyện viên còn lại nếu họ giành con với chú".

Ngay sau đó Đông Nhi đã đáp lại thẳng thắn: "Chỉ có ác quỷ mới có kẻ thù thôi, còn chúng ta là thiên thần nên có thể làm bạn với nhau". Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn khoe thành tích là Á khoa Thanh nhạc để thuyết phục thí sinh nhí.

Noo Phước Thịnh lên tận sân khấu để thuyết phục thí sinh, nhưng sau đó cô bé lại chọn Vũ Cát Tường. 

Để đáp trả, Noo Phước Thịnh đã lên sân khấu quỳ gối bên Thảo Nguyên và thuyết phục: "Chú không phải á khoa hay á quân của một chương trình nào cả, mà chú đi bằng ước mơ của chú, bằng hai bàn tay trắng. Ngày trước chú hát không được hay nhưng chú đã tôi luyện rất nhiều, vượt qua được chính mình. Bất cứ điều gì chú ước mơ đều làm được và chúng ta giống nhau chỗ đó. Chú rất trân trọng giọng hát của con. Chú sẽ phát khóc lên được nếu con về với đội chú".

Xem phần trình diễn của Hồ Thảo Nguyên:

Không chịu thua Đông Nhi và Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường cũng nêu ra điểm mạnh của mình: "Con là một cô bé thông minh nên con chỉ cần một người định hướng chính xác, con sẽ đạt được ước mơ. Cô Tường vừa là nhạc sĩ, vừa là ca sĩ nên biết cách để giọng hát của con tốt, sắc hơn".

Cuối cùng, cô bé 9 tuổi chọn về đội của Vũ Cát Tường trong sự tiếc nuối của các giám khảo còn lại.

Vũ Cát Tường chia sẻ cô cảm thấy tim đập mạnh khi bé Thảo Nguyên chạy xuống sân khấu sà vào lòng mình. Tuần này, Vũ Cát Tường áp đảo các huấn luyện viên còn lại khi tuyển thêm được 5 chiến binh nhí.