20 năm sau ngày Lê Công qua đời, cái chết của anh vẫn là một bí ẩn và để lại nỗi đau cho những người ở lại. 

Đó là vào một ngày tháng 10 năm 1996, Lê Công Tuấn Anh bị phát hiện uống thuốc sốt rét tự tử tại nhà của anh thuê khi đang trong lúc bê bết máu và trên tay còn cầm lọ thuốc. Anh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê và trên trán có 2 vết chấn thương. Anh được cho là đã ngộ độc khi uống thuốc Quinine Sulfate 250mg đặc trị sốt rét. Lê Công Tuấn Anh qua đời không lâu sau khi được đưa đi cấp cứu, bạn bè thân thiết và người hâm mộ bàng hoàng trước thông tin này.

Tại hiện trường, ngoài một số vỉ thuốc đã uống hết, hoặc đang uống dở, một số là thư của người hâm mộ, có một tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công Tuấn Anh: “Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh Anh tao yêu Minh Anh nhiều lắm”. Cạnh đó là một tấm ảnh của người mẫu Minh Anh cỡ 20×25 ở mặt sau Lê Công Tuấn Anh viết: “Anh yêu em nhất trên đời”.

Từ đó, Minh Anh đã chịu điều tiếng là nguyên nhân khiến Lê Công tự tử.

Và lần đầu tiên, trong ngày giỗ của Lê Công, Minh Anh đã được "giải oan", được các nghệ sĩ, đồng nghiệp đón nhận, an ủi.

Không muốn truyền thông chú ý, Minh Anh đã đeo khẩu trang, lặng lẽ đến thắp hương trong ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh. 

 Sau khi dự đám giỗ Lê Công Tuấn Anh tại nghĩa trang Nghệ sĩ, đạo diễn Trần Ngọc Phong - vốn là anh em thân thiết với diễn viên tài hoa bạc mệnh đã chia sẻ về khoảnh khắc xúc động đó. Anh viết trên trang cá nhân:

"Hôm nay trong đám giỗ 20 năm của đứa em tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh, người bạn chí thân của Lê Công và cũng là "hảo Đệ "của mình, Diễn viên Đạo diễn Lê Tuấn Anh đã dành mươi phút để "giải oan" cho một người phụ nữ giấu mặt từ Singapore bay về để dự đám giỗ 20 năm của người yêu cũ.

Đó là người mẫu Minh Anh, người mang nghi án 20 năm nay là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh.

Trong ngày giỗ lần thứ 20 của Lê Công, xuất hiện con bướm đen đậu trên mâm cỗ. Con bướm cứ bay đi bay lại rồi đậu lên mộ phần, mâm cỗ và tay các diễn viên.
Ngày ấy mình vẫn còn nhớ, khi Lê Công Tuấn Anh mất, Minh Anh đã nhận biết bao búa rìu dư luận đổ lên đầu. Em ấy đã vượt lên tất cả, nhận một vành khăn tang và tuyên bố: "Dù ai nghĩ gì,nói gì đi nữa thì em cũng xin được đội tang cho một người mà em đã coi là chồng" và em ấy đã giữ lời đến ngày mãn tang Lê Công Tuấn Anh mới tìm một cuộc sống mới nơi phương trời khác...

Đã 20 năm nay,mỗi lần đám giỗ Lê Công, khi mọi người lên làm đám giỗ đã thấy trước đó một ngày đã có một bó hoa tươi nằm trên mộ và những chân nhang còn mới... và ai cũng biết đó là hoa của Minh Anh,ngày tảo mộ cũng vậy, khi bạn bè lên nghĩa trang Nghệ sĩ cũng đã thấy mộ của Công được dọn sạch sẽ cùng hoa tươi và ai cũng biết...

 Minh Anh từng chịu nhiều điều tiếng sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh.
Chung tình như thế, chung thuỷ như thế nhưng 20 năm qua Minh Anh vẫn mang một nghi án để miệng lưỡi thế gian đàm tiếu.buộc cho em cái tội là kẻ bội tình khiến người yêu phải uất ức tự vẫn.
Hồi Lê Công còn sống có mời mình ăn cơm với Gia đình Minh Anh ở Nhà hàng Thanh niên và mình được gặp mẹ cô ấy, một cựu cầu thủ bóng chuyền Quốc gia, cao ráo và đẹp đằm thắm. Cô ấy ngồi gắp từng miếng ăn cho Lê Công với một thái độ ân cần trìu mến khiến mình phát ghen. Chính vì thế sau này người ta đồn cô ấy vì tham tiền nên khuyên Minh Anh tìm tình yêu giàu có khác khiến Công phải quyên sinh thì mình không thể tin được...

Các bạn không cần biết Lê Tuấn Anh nói gì trong chiều hôm nay và cũng không biết Minh Anh đã nói gì trong nức nở dưới lớp khẩu trang... Chỉ cần biết những người có mặt hôm nay đều rưng rưng và những tràng pháo tay sau khi Lê Tuấn Anh thay mặt bạn bè để nói lời minh oan cho Minh Anh mà 20 năm nay cô ấy phải chịu tiếng mang lời...".