Tối ngày 17.6, tập 4 của Vietnam Idol 2016 đã lên sóng với vòng thử giọng tại khu vực TPHCM. 

Đến từ Bình Định, Trần Bá Duy đã mang đến câu chuyện khiến ban giám khảo xúc động khi quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc. 

Anh chia sẻ, anh hiện sống cùng mẹ tại một căn nhà trọ gần chỗ làm. Hiện anh đang phụ giúp mẹ bán bún bò để lấy tiền trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê ca hát. Dù công việc mưu sinh khá vất vả, nhưng những khó khăn trước mắt vẫn không làm chàng trai 22 tuổi này phải… đau đầu, bởi bên cạnh anh luôn có âm nhạc là người bạn đồng hành.

Không nhận được sự ủng hộ của gia đình khi theo con đường ca hát, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt và sự quyết tâm của mình, Bá Duy đã thành công thuyết phục bố mẹ để đi thi Vietnam Idol.

 

Chọn thể hiện ca khúc “Chưa bao giờ”, giọng hát đầy cảm xúc hoà quyện với tiếng đàn guitar đã khiến ban giám khảo “xiêu lòng”. Với giám khảo Bằng Kiều, anh đánh cao chất giọng sáng, tốt và tình cảm bên cạnh “ý thức xử lý ca khúc”.

Dù vậy, cả Bằng Kiều và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đều đắn đo khi đưa ra quyết định, bởi lo ngại với “giọng hát không lạ và phong cách âm nhạc cũ” sẽ gây khó khăn cho Bá Duy nếu bước vào những vòng tiếp theo.

Thế nên, lần này, hai vị giám khảo nam đã dành quyền quyết định cho nữ ca sĩ Thu Minh.

Khi nghe câu chuyện đời và biết được chàng trai 22 tuổi rất đam mê ca hát, Thu Minh đã quyết định trao cho Bá Duy cơ hội để thể hiện mình trong các vòng thi tiếp theo của Vietnam Idol.

Clip phần trình diễn gây xúc động của Bá Duy: