Thông tin Minh Thuận ra đi ở tuổi 47 vì căn bệnh ung thư khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót xa. Minh Thuận là một nghệ sĩ đa năng, dù ở bất cứ lĩnh vực nào từ ca hát, kịch, cải lương, phim... Minh Thuận đều để lại những ấn tượng khó phai và thành công.

Rất nhiều nghệ sĩ đã tới viếng và nói lời tạm biệt với giọng ca “Tình thơ”. 2 ngày sau khi Minh Thuận qua đời, Phương Thanh mới có dòng chia sẻ đầu tiên về nam ca sĩ quá cố. Vì cô đang ở Ấn Độ nên chưa thể đến viếng người anh thân thiết của mình.

"Mọi người còn được thổ lộ viết status khi nhắc về anh. Còn em phải im lặng vì biết trước sự việc không thể, phải im lặng và phải dứt khoát chấp nhận dự thật không được níu kéo. 1 tháng ròng anh thở, tụi em được thở. Anh khó thở, tụi em xanh mặt. Mỗi ngày, mỗi giờ tâm lý rất nặng nề. Chưa bao giờ thấy sự im lặng chịu đựng nó kinh khủng như thế này. Kể cả giờ này em cũng chỉ dám viết vài dòng. Amen"- Phương Thanh viết trên trang cá nhân.

Suốt nửa tháng qua, Phương Thanh là người lo lắng và cùng với gia đình anh ở bên để chăm sóc, động viên cho nam ca sĩ.  Dòng trạng thái của Phương Thanh tuy ngắn gọn nhưng thể hiện được hết sự lo lắng và quan tâm mà nữ ca sĩ dành cho Minh Thuận.

Video tự ghi hình năm 2014 của ca sĩ Minh Thuận và người em thân thiết Phương Thanh: