Ngọc Trinh là gương mặt quen thuộc của Bản tin tài chính và nay là Chuyển động 24h của VTV1. Sở hữu đôi mắt to, sắc sảo, luôn mặc áo vest, tóc búi cao mỗi khi lên hình, nhưng ngoài đời  Ngọc Trinh là người giản dị và tự nhận mình rất nhút nhát. Ngẫm lại, cô bảo mình được nhiều khi chọn nghề báo, ít nhất là giúp cô vượt qua nỗi sợ hãi và tự tin hơn mỗi ngày.

Ngay từ khi còn là sinh viên của Học viện Báo chí Tuyên truyền, Ngọc Trinh đã mạnh dạn tham gia ứng tuyển vào vị trí MC của Bản tin Tài chính. Sau 2 lần thất bại, cô nhận được “vé vớt” để bước những bước đi đầu tiên tới địa hạt truyền hình – nơi mà khi còn nhỏ cô vẫn bị cuốn hút bởi ánh hào quang, được lên truyền hình, được nhiều người biết tới.

Sau đó, từ vai trò là người dẫn chương trình, Ngọc Trinh dần tham gia sản xuất trực tiếp. Có thể nói, Bản tin tài chính là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô và cũng chính nhờ sự dẫn dắt khéo léo của Ngọc Trinh, mà chương trình luôn thu hút được đông đảo người quan tâm và theo dõi.

Ngọc Trinh luôn xuất hiện với hình ảnh mặc áo vest, búi tóc cao mỗi khi lên hình. Cô hạnh phúc bảo điều đó làm nên thương hiệu của mình. 

Sau 8 năm gắn bó, MC sinh năm 1986 đã chia tay với Bản tin tài chính để đến với Chuyển động 24h- một chương trình mang tính xã hội cao và có những người trẻ năng động, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Bằng sự nỗ lực không ngừng, Ngọc Trinh vinh dự là một trong hai biên tập viên đầu tiên được đặc cách vào Đài Truyền hình Việt Nam.

Hiện tại, cô biên tập viên thông minh, xinh đẹp này đang là người truyền cảm hứng cho những thế hệ BTV mới vào nghề. Sau mỗi giờ lên hình, sản xuất chương trình, Ngọc Trinh đều dành thời gian hướng dẫn cho những thực tập sinh ở Trung tâm tin tức VTV24. Lúc đó, sự nhút nhát không còn, chỉ thấy một Ngọc Trinh tràn đầy năng lượng và “lửa” để cổ vũ những phóng viên trẻ trên con đường làm báo.

Với Ngọc Trinh, nghề báo là nghề luôn mang đến sự mới mẻ mỗi ngày và tràn đầy tính năng động, thử thách. Đó là cơ hội để cô khẳng định bản lĩnh của mình. “Đôi khi những khó khăn, thử thách lại đem đến cho tôi cảm xúc thú vị như mình thắng một trò chơi vậy. Nghề này giúp mình rèn luyện bản lĩnh, ý chí trước những lời khen chê của dư luận. Nhưng để có được hào quang thì sẽ trải qua những khó khăn, gian khổ”- cô MC suy tư.

 

 

Nhắc lại việc đưa tin về tuổi thật của Công Phượng, Ngọc Trinh cho rằng đó là bài học của cô khi đưa tin về một vấn đề. “Báo chí ngoài việc đưa tin thì có quyền đặt câu hỏi, nhưng có thể là do cách làm, hoặc do khán giả quá xa lạ với cách làm đó nên gây phản ứng và chúng tôi tiếp thu điều đó. Nếu chúng tôi chọn sự an toàn thì sẽ không thể có sự đột phá và đương nhiên có làm sẽ có sai, sẽ có những quan điểm trái chiều” – Ngọc Trinh chia sẻ.

Theo Ngọc Trinh thì khó khăn lớn nhất với cô và những người làm báo trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay là sự phát triển của mạng xã hội. Ngày trước khán giả phải tìm đến báo chí, giờ thì dần dần các loại hình báo chí tìm mọi cách để gần với khán giả. Ngày trước chỉ có người làm báo mới có thể lan tỏa thông tin rộng rãi, giờ thì ai cũng có thể đưa tin.

“Và quan trọng là phải dám nghĩ, dám làm, luôn luôn đổi mới, chứ không phải nhìn vào những khó khăn đó để than trách hay bi quan. Phải làm mới có sự trải nghiệm và cho mình những bài học. Nhiều người nghĩ rằng có nhiều tiền là đã giàu, còn với Ngọc Trinh, giàu sự trải nghiệm mới là người giàu có” – nữ biên tập viên hạnh phúc chia sẻ.