Trong tập 5 của vòng thử giọng chương trình "Vietnam Idol" lên sóng tối 24.6,  không khí tranh tài càng trở nên sôi động và căng thẳng, khi cơ hội giành một vị trí trong vòng nhà hát không còn nhiều. Không ít cá tính âm xuất hiện trong tập 5, khiến ban giám khảo vừa tranh cãi khi nhận xét, lúc lại rất hào hứng.

Trong đó, phần thi của Đặng Quang Tiến đến từ Quảng Ngãi, với ca khúc “Thằng Nam khóc” của nhạc sĩ Thái Vũ đưa ba giám khảo Thu Minh, Bằng Kiều, Nguyễn Quang Dũng đi từ ngạc nhiên, ngơ ngác đến thích thú.

Thí sinh Đặng Quang Tiến. 

Ca khúc có những ca từ đậm tính tự sự, dễ gây cười như 'Thằng Nam ngồi khóc thu lu một mình. Nam khóc một mình hỏi trong nhân gian ai làm Nam đau. Nam khóc hai lần trong một ngày. Nam nhớ ra rằng quần áo đang phơi vẫn còn chưa khô. Nam tính đứng dậy nhưng lại ngồi. Và Nam lại ngồi khóc...'. Những ca từ đơn sơ, mộc mạc như đang trò chuyện và tâm sự với người nghe về một mối tình đơn phương đã khiến bộ ba giám khảo… bật cười ngặt nghẽo. 

Clip phần trình diễn của Quang Tiến:


Ban đầu các giám khảo ngơ ngác khi nghe tên bài hát và nghe Quang Tiến trình diễn. Bằng Kiều cho rằng ca khúc này phải tên là 'Thằng Nam hấp' mới đúng vì 'Cứ khóc từ đầu đến cuối thôi. Quần áo chưa khô sao không rút vào đi mà cứ khóc um lên. Khóc chán lại ngồi hát'.

Thu Minh chia sẻ chị cười chảy nước mắt trên ghế nóng. Tuy nhiên, Thu Minh khen thí sinh này có giọng và thông minh khi chọn ca khúc nghe khá lạ tai. Ba giám khảo đều đồng tình trao tấm vé vàng cho Quang Tiến.

Cũng trong tập 5, những tấm vé vàng cuối cùng đã được trao cho các thí sinh.

 Nữ giám đốc phát triển kinh doanh của một công ty tại TP HCM Đinh Thị Tuyết Nhung chinh phục các giám khảo với ca khúc 'Clown'. Lúc đầu khá run, nên Tuyết Nhung chưa có sự thoải mái trong cách trình diễn. Sau đó, được khích lệ, cô đã tự tin thể hiện khả năng hát nhạc kịch lôi cuốn của mình và nhận được cả ba sự đồng ý để đi tiếp vào vòng nhà hát.

Linh Hảo là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình nhận được tấm vé vàng. Năm nay cô 16 tuổi, dù bị Bằng Kiều đánh giá chưa cao về giọng hát, nhưng Linh Hảo đã nhận được 2 sự đồng ý của Thu Minh và Quang Dũng để giành quyền vào vòng tiếp theo của Vietnam Idol. Linh Hảo sinh ra trong gia đình có truyền thống đam mê âm nhạc. Ông cô là nhạc sĩ còn bà là giảng viên thanh nhạc. 

 Bước vào phòng thi cùng người bạn đồng hành là cây đàn guitar, Ngọc Duy đã thành công trong việc làm bộ ba giám khảo… hụt hẫng khi vừa kết thúc một đoạn trong bài hát “Radioactive”. Chất giọng khàn chất chứa đầy cảm xúc nhưng anh chưa vẫn chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo bởi, “những đoạn hát nhỏ thì không nghe được, hát lớn thì làm người khác giật mình”. Ca sĩ Thu Minh nhận xét “em hát không chuẩn”, nhưng điều giúp chàng trai này ghi điểm chính là độ khàn, chất riêng trong giọng hát làm nên cảm xúc và sự khác biệt để lôi cuốn người nghe.

Clip trình diễn của Ngọc Duy:

 Dù đang bị ốm, thí sinh Nguyễn Ngọc Hân với ca khúc 'Chuyện tình' vẫn chinh phục các giám khảo bằng giọng hát đẹp.

Thí sinh Quang Trung hát ca khúc tự sáng tác và làm Thu Minh cảm được sự đồng cảm, Bằng Kiều cũng chọn anh chàng này vì thấy sự "lạ lạ" trong giọng hát. 

 

Anh chàng Lê Đình Cần lãng tử với cây đàn guitar và hát rock cũng nhận được sự đồng ý của các giám khảo. 

 Nguyễn Ngọc Thảo Nhi bị Bằng Kiều chê về giọng hát.

 

Từng tham gia Vietnam Idol 2015 và dừng lại ở top 20, Nguyễn Ngọc Thảo Nhi tiếp tục trở lại để chinh phục giấc mơ trở thành thần tượng âm nhạc Việt. Thảo Nhi từng đăng quang Quán quân "Học viện ngôi sao 2015". Thế nhưng, chỉ vài câu hát đầu tiên, giám khảo Bằng Kiều đã "giội gáo nước lạnh" khi thẳng thắn nhận xét, cô gái này hát phô, chênh và không hề có kỹ thuật. Ca sĩ Thu Minh lại khăng khăng cho rằng, Thảo Nhi là cô gái có tố chất, giọng hát có tiềm năng để phát triển hơn nữa. Cuối cùng, Bằng Kiều vẫn giữ quan điểm không đồng ý cho Thảo Nhi đi tiếp, nhưng cô đã may mắn khi có được hai sự đồng ý của Thu Minh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Kết thúc Vòng Audition, 33 thí sinh nhận được Vé vàng của Vietnam Idol 2016 đã chính thức lộ diện và bước vào Vòng Nhà hát. 

33 giọng hát với tư duy và màu sắc âm nhạc khác nhau, hứa hẹn sẽ mang đến “cuộc chạm trán” nảy lửa để giành cơ hội toả sáng tại vòng liveshow của Vietnam Idol 2016.