Tối 15.7, đêm liveshow thứ hai của Vietnam Idol 2016 đã lên sóng với phần thi của Top 6 thí sinh nữ. Thí sinh trình diễn tốt nhất là cô gái người Philippines - Janice Phương. Những phần trình diễn của thí sinh còn lại chỉ dừng ở mức sạch sẽ, chưa để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Đặt biệt, sự thử nghiệm của thí sinh Thanh Huyền khi “rock hóa” ca khúc “Gạt đi nước mắt” – một bản hit của Noo Phước Thịnh còn bị chê là đã “phá nát” ca khúc.

Bên cạnh đó, bộ ba giám khảo Bằng Kiều, Thu Minh và Nguyễn Quang Dũng của Vietnam Idol cũng được đánh giá là khá khắt khe trong phần nhận xét các thí sinh, nhưng đó là điều tốt để giúp thí sinh nhận ra sai sót, cố gắng hơn trong những phần thi sau.

Janice Phương có phần trình diễn tốt nhất trong liveshow 2 của Vietnam Idol. 

Đáng chú ý trong liveshow thứ hai này là màn “đấu khẩu” giữa Thu Minh - Bằng Kiều, cũng như phản ứng của MC Phan Anh về cách nhận xét nghiêm khắc của ban giám khảo.

Sau tiết mục dự thi của thí sinh Janice Phương, với ca khúc “Hello”,  Bằng Kiều đã dành nhiều lời khen cho cô, nhưng anh vẫn muốn cô hát tiếng Việt. Vì tiếng Anh là lợi thế của Janice Phương, nếu cô cứ chọn những ca khúc tiếng Anh thì sẽ không công bằng với những thí sinh khác, vì chắc chắn hát tiếng Anh sẽ không thể hay bằng cô.

Bằng Kiều bày tỏ mong muốn Janice Phương cần hát tiếng Việt, để anh có thể so sánh với các thí sinh khác.

Tuy nhiên, nữ giám khảo Thu Minh phản đối yêu cầu của Bằng Kiều: “Em ấy đang thi đêm nay và chúng ta chỉ nhận xét phần trình diễn này, không ai đánh đố em hát thêm. Hôm nay em đã rất tuyệt vời!”. Sau đó, Thu Minh cũng nửa đùa nửa thật cho rằng Bằng Kiều ác khi đánh đố thí sinh.

Ở phần thi của thí sinh nhỏ tuổi nhất có mặt ở vòng studio - Thủy Tiên, đã xảy ra những tranh luận giữa MC Phan Anh và các giám khảo. Lựa chọn ca khúc Up to you của Khắc Hưng thể hiện, nhưng cô gái 16 tuổi để lộ nhiều nhược điểm trong phần biểu diễn. Thu Minh đã thẳng thắn góp ý những điều này với Thủy Tiên.

Thủy Tiên có phần trình diễn chưa thành công và đã phải nói lời chia tay chương trình. 

Sau đó MC Phan Anh đã nhắc nhở BGK nên có trách nhiệm hơn lúc nhận xét để thí sinh không bị áp lực. trong liveshow tối qua, không dưới một lần Phan Anh đã nhắc tới điều này với ban giám khảo. Tuy vậy bộ ba Quang Dũng, Bằng Kiều, Thu Minh vẫn giữ quan điểm cần góp ý thẳng thắn để thí sinh có tinh thần cầu tiến, tiến bộ hơn mỗi ngày. Vì hiện tại, so với mặt bằng các năm trước, top 12 thí sinh Vietnam Idol 2016 còn khá non nớt trong cách xử lý, trình diễn trên sân khấu lớn.

Kết thúc vòng studio, top 10 Vietnam Idol 2016 đã lộ diện, gồm Minh Trị, Việt Thắng, Tùng Dương, Bá Duy, Quang Đại, Thảo Nhi, Trà My, Y Lux, Janice Phương , Thanh Huyền. Hai thí sinh Tuấn Phong và Thủy Tiên đã phải nói lời chia tay chương trình.

Clip phần trình diễn của Janice Phương và những tranh luận của giám khảo Thu Minh - Bằng Kiều: