Trong đêm chung kết Vietnam Idol 2016, giám khảo Bằng Kiều đã có màn song ca với Janice Phương ca khúc “Yêu thương mong manh”. Đây có thể được coi là ca khúc “tủ” của Bằng Kiều, gắn với tên tuổi của anh nhiều năm qua. Nam danh ca đã song ca rất thành công với ca sĩ Minh Tuyết và được khán giả hải ngoại, cũng như trong nước đặc biệt yêu thích.

Tuy nhiên, ngay khi vào câu đầu của bài hát, Bằng Kiều đã hát sai lời. 

Nghe Bằng Kiều và Janice Phương song ca "Yêu thương mong manh":

Cụ thể, nếu câu đầu trong bài hát là: “Em, mình đã cho nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi, tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”, thì Bằng Kiều hát thành: “Em mình đã yêu nhau nhiều hơn đã hứa. Mà tại sao đôi khi anh thấy yêu thương thật quá mong manh. Dù biết cuộc đời đổi thay vẫn tháng năm kia đổi thay, vẫn mong cho mình mãi bên nhau dài lâu”.

Sang đến đoạn 2, Bằng Kiều lại tiếp tục lặp lại lỗi quên lời. Thay vì hát “Em, mình đã trao nhau nhiều hơn đã hứa. Mà vì sao đôi khi em thấy yêu thương thật quá mong manh”, thì Bằng Kiều hát: “Anh lòng vẫn khát khao nhiều hơn đã hứa. Mà đôi khi sao anh thấy sao yêu thương thật quá mong manh”.

Nghe Bằng Kiều - Minh Tuyết song ca "Yêu thương mong manh":

 

Không chỉ Bằng Kiều hát sai lời, mà Janice Phương cũng mắc lỗi này ngay ở câu mở đầu bài hát. Câu đầu đáng lẽ phải là: “Em, Lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế, Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương mình sẽ ra sao. Người hỡi! Tình mình tựa như những tháng năm kia đổi thay. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Thì Janice Phương hát là: “Em, lòng vẫn khác khao được yêu mãi thế. Dù mai đây đôi ta đâu biết yêu thương thật quá mong manh. Người hỡi! Tình mình tựa như những áng mây trôi về đâu. Hãy yêu nhau để có nhau mãi về sau”.

Những người khắt khe cho đây là lỗi sai sót nghiêm trọng và đáng tiếc với một người đi hát lâu năm như Bằng Kiều, nhất là khi anh đang  hát ở trong một chương trình truyền hình trực tiếp.  Trong các đêm thi trước, Bằng Kiều và Thu Minh tỏ ra rất nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh Việt Thắng khi anh mắc lỗi này. Tuy nhiên, với giọng hát da diết, dẫn dắt cảm xúc của khán giả, Bằng Kiều vẫn khiến người nghe nổi da gà và xúc động.