Ngày 3.5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm người trong trang phục dân quân dùng dùi cui đuổi đánh nhiều thanh niên trên phố.

Clip có thời lượng hơn 1 phút ghi lại cảnh hỗn loạn và tiếng ồn ào. Trong đó, hình ảnh thể hiện nhóm dân quân bao vây, dùng dùi cui dài, có khoang trắng đỏ đánh liên tiếp lên người thanh niên không mặc áo. 

Hình ảnh clip cũng thể hiện thanh niên mặc áo trắng bị 2 dân quân khóa chặt tay. Khi người này không thể chống cự thì bị một người mặc áo xanh khác lao vào tát mạnh vào vùng mặt khiến anh ta quỵ xuống đất. 

Theo người đăng tải, sự việc xảy ra vào đêm 30.4, tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương). Những người mặc trang phục dân quân cũng được cho là người của tổ dân quân tự vệ phường An Bình.

Về vấn đề trên, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An xác nhận sự việc diễn ra tại phường An Bình vào đêm 30.4. Nhóm người mặc áo xanh, cầm dùi cui đánh người là 6 dân quân của phường An Bình.

Bước đầu, nhóm dân quân tự vệ tường trình, khi họ đang đi tuần tra tại khu vực khu phố 2, phường An Bình thì phát hiện một nhóm 4 thanh niên có dấu hiệu vi phạm luật giao thông. Tổ tuần tra đã lên tiếng nhắc nhở nhưng nhóm thanh niên đã cự cãi, chửi bới dẫn đến xô xát lại với nhóm thanh niên. Sau đó, nhóm thanh niên bị tổ dân quân dùng dùi cui đuổi đánh.

Theo thượng tá Hùng, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã vào cuộc làm rõ và ra quyết định tạm đình chỉ 6 dân quân. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Clip nhóm dân quân đánh người: (nguồn clip: facebook)