Melania Trump, vợ của Tân tổng thống thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump. Khác với Đệ nhất phu nhân nổi tiếng về học vấn Michelle Obama, bà Melania Trump lại nổi tiếng với ngoại hình và đời tư nhiều tai tiếng.  Bà là vợ thứ ba của ông trùm bất động sản vừa trúng cử Tổng thống Mỹ. Với chiến thắng của chồng, Melania Trump trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước Mỹ là người nhập cư sau hai thế kỷ.

1. Đệ nhất Phu nhân là người nhập cư đầu tiên của Mỹ: Melania Trump sinh ngày 26.4.1970 tại Slovenia, khi đó là Nam Tư. Cha bà là giám đốc một đại lý ô tô của một nhà máy sản xuất xe trong nước còn mẹ bà làm việc trong một nhà máy dệt. 

2. Từng làm việc bất hợp pháp khi đến Mỹ: Dù công khai ủng hộ lập trường cứng rắn của chồng về vấn đề xuất nhập cảnh nhưng bà từng được cho là làm việc bất hợp pháp những ngày đầu đến Mỹ. Theo AP, bà từng kiếm được khoảng 20 nghìn USD từ 10 công việc làm mẫu trước khi được cấp visa làm việc vào tháng 10.1996. Bà được nhận thẻ xanh vào năm 2001 và chính thức trở thành công dân Mỹ năm 2006.  Được biết trong thời gian trước khi nhận được visa, bà từng chụp ảnh khỏa thân cho một tờ tạp chí đàn ông của Pháp. 

3. Melania gặp Donald Trump tại một câu lạc bộ ở Manhattan: Melania Trump gặp Donald Trump vào năm 1998. Khi đó bà 28 tuổi còn Donald Trump đang trong cuộc hôn nhân thứ hai với Marla Maples. Donald Trump đã có mặt tại Kit Kat Club cùng một người phụ nữ khác nhưng đã bị ấn tượng với Melania và xin số điện thoại của bà. Vì ông đang đi cùng với người phụ nữ khác nên bà đã từ chối đưa số điện thoại của mình và thay vào đó xin số điện thoại của ông trùm bất động sản giàu có và bà có được tất cả các số có thể liên lạc với ông. 

4. Đám cưới xa hoa và sang chảnh với sự tham gia của Hillary và Bill Clinton:  Đám cưới của Tân Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân vừa trúng cử diễn ra vào tháng 1.2005 tại Palm Beach, Florida. Trong đám cưới với Donald Trump, Melania Trump mặc váy cưới trị giá 125.000 USD của John Galliano và đeo nhẫn kim cương, ngọc lục bảo trị giá 1,5 triệu USD. Họ tổ chức một buổi tiệc xa hoa ở khu biệt thự Mar-a-Lago của họ với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như siêu mẫu Heidi Klum, Simon Cowell và đặc biệt là sự có mặt của vợ chồng Cựu Tổng thống Bill Clinton và Thượng nghị sĩ Hillary Clinton.

Melania khi đó từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Larry King: “Kết hôn với người đàn ông như Donald, bạn cần phải biết mình là ai. Bạn cần phải rất mạnh mẽ và thông minh”.

5. Donald Trump từng phản bội Melania Trump: Theo The Wall Street Journal, Donald Trump từng bị cáo buộc ngoại tình với một người mẫu Playboy năm 2006. Người mẫu này là Karen McDougal, người mẫu Playboy của năm. Trang National Enquirer đã trả 150.000 USD để có bài phỏng vấn độc quyền với McDougal nhưng sau đó không đăng tải câu chuyện.

6. Con trai là bản sao hoàn hảo của Donald Trump: Donald Trump có 4 người con trưởng thành là Donald Jr., Ivanka, Eric and Tiffany với hai người vợ đầu. Con trai của Donald Trump và Melania sinh năm 2006 tên là Barron William Trump.

Barron hiện 10 tuổi, thích mặc suit và đeo cà vạt. Bà Melania đặt nickname cho con là “Mini Donald”.

Gia đình Donald Trump - Melania Trump 

7. Melania không hào hứng với chiến dịch tranh cử của chồng: Trong suốt chiến dịch tranh cử, Melania hầu như không có nhiều hoạt động mạnh mẽ để vận động nữ giới như con riêng của chồng Ivanka Trump.

Mỗi lần Melania xuất hiện trước công chúng, bà có xu hướng mang tới sự chú ý không cần thiết cho bản thân cũng như cho chiến dịch. Ví dụ khi thay mặt chồng phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa, bà bị phát hiện đạo văn bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Dân chủ năm 2008.

8. Liên tục những bức ảnh khỏa thân bị tung ra trong chiến dịch tranh cử: Ảnh khỏa thân của Melania được chụp năm 1995 đã bị rò rỉ cho tờ New York Post vào tháng 8 vừa qua trong thời điểm tranh cử của ông Donald Trump. Đáp lại những lời công kích về những bức ảnh này, Donald Trump phát biểu cho biết: “Melania là một trong những người mẫu thành công nhất và cô ấy chụp rất nhiều ảnh cho các trang bìa, các tạp chí. Đây là những bức ảnh chụp cho một tạp chí ở châu Âu trước khi cô ấy quen biết tôi. Tại châu Âu, những bức ảnh như thế này rất thời trang và phổ biến".

9. Muốn kết thúc tình trạng bắt nạt qua mạng khi làm Đệ nhất Phu nhân: Melania Trump từng bày tỏ mong muốn khi là đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà muốn góp phần chấm dứt nạn bắt nạt qua mạng xã hội. “Văn hóa của chúng ta đã trở nên quá thực dụng và quá thô, đặc biệt là trẻ em và trẻ vị thành niên. Chúng ta phải tìm ra cách tốt hơn để trò chuyện với người khác, để tranh luận và tôn trọng lẫn nhau”, Melania chia sẻ trong cuộc gặp ở Pennsylvania tuần trước.

10. Mức độ yêu thích của công chúng: Theo khảo sát của Gallup về chồng/vợ của các ứng viên tranh cử Tổng thống khác thì bà Melania ít nhận được sự ủng hộ. FiveThirtyEight cho biết bà Melania chỉ nhận được 28% ủng hộ và 32% không ủng hộ. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với Bill Clinton và thấp hơn so với các đối tác của các ứng viên tranh cử Tổng thống từ năm 1988 tới nay. Barbara Bush vợ của Tổng thống G.Bush là người được yêu mến nhất. Michelle Obama cũng nằm trong nhóm khá tích cực khi khảo sát vào thời điểm năm 2012.