Mang lại cảm giác tuyệt vời

Vuốt ve giúp cơ thể sản sinh ra loại hoormon oxytocin do não sản sinh ra, đây là một loại hoormon cảm xúc tích cực, giúp “người thụ hưởng” có được cảm giác hạnh phúc và hưng phấn.
Không chỉ có vậy những hành động âu yếm, yêu thương cũng kích thích cơ thể điều tiết hoormon endorphin - một chất hóa học có lợi như sau khi ăn sô cô la, mang đến cho bạn tâm trạng dễ chịu và thoải mái.
Điều này đã được chuyên gia tình dục và tâm lý Elizabeth Lombardo nghiên cứu và khẳng định. Vậy nên vì sao trước mỗi cuộc “yêu” bạn nên dành thời gian cho màn dạo đầu là bởi để kích thích hưng phần cho cả hai, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào “màn chính”.

Khiến bạn trở nên gợi tình hơn

Kết quả từ một cuộc nghiên cứu cho thấy khi âu yếm, vuốt ve trong màn dạo đầu sẽ giúp cơ thể điều tiết ra loại hoormon dopamine - đây là loại hoormon có liên quan đến ham muốn tình dục. Hơn thế nữa, cử chỉ gần gũi còn giúp cho bạn có thời gian để “chuẩn bị” cả về tâm sinh lý cho một “màn yêu” cháy bỏng.

Với nam giới thì “cậu nhỏ” sẽ có cơ hội dễ dàng “chào cờ” còn với chị em phụ nữ, hành động này sẽ giúp cho “cô bé” nhanh chóng tiết chất nhờn bôi trơn “máy móc” để chào đón sự “hiện diện” của “cậu bé”.
 
Ảnh minh họa

“Đánh bại” stress - kẻ phá bĩnh chốn phòng the

Căng thẳng trong công việc, bận rộn và lo lắng trong cuộc sống khiến bạn bị stress. Tình trạng tồi tệ này của tâm lý không chỉ gây nên những bất lợi về tâm lý mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên nhiều mặt trái với chất lượng của chuyện phòng the.
Một trong những giải pháp giúp bạn rũ bỏ stress hiệu quả chính là những cử chỉ âu yếm như ôm, hôn, vuốt ve, nâng niu cơ thể người khác. Về mặt “lý thuyết” thì những hành động này sẽ giúp cơ thể tiết ra lượng hoormon oxytocin đáng kể - có tác dụng làm giảm áp lực máu, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch, đồng thời là “vũ khí” giúp bạn xả stress hiệu quả.

Rút ngắn quãng đường “về đích”

Khoái cảm là cái “kết” mà nhiều cặp vợ chồng mong muốn được nếm trải khi tham gia vào trò chơi tình ái.
Tuy nhiên, theo số lượng thống kê thực tế thì chỉ có 1/3 phụ nữ tức là khoảng 30% phụ nữ khi “ân ái” có được cảm giác này.
Để tăng cơ hội đạt khoái cảm bạn nên dành nhiều thời gian ưu ái cho “người ấy” với những hành động vuốt ve, âu yếm.
Không chỉ thích hợp cho màn dạo đầu mà những hành động vuốt ve, âu yếm còn phù hợp cho thời điểm “hạ màn”. Hôn nhẹ lên trán nàng hay cưng chiều thêm những điểm “G” của đối phương sẽ giúp cho họ có cảm giác được cưng chiều, biết ơn và có vị trí quan trọng với bạn ngay cả khi bạn đã thỏa mãn trong “cuộc giao ban”.

Thậm chí vuốt ve có thể thay thế tình dục

Những cử chỉ vỗ về, yêu thương âu yếm dành cho nhau khiến người ta đê mê hạnh phúc, tạo sự gắn bó, mơ màng về nhau không dứt, còn hơn là một hành vi làm tìnhgượng ép, không thỏa mãn.

Với những người có chức năng tình dục suy giảm do điều kiện sức khỏe, do bệnh tật hay do tuổi tác, nếu không có khả năng “chăn gối” thì có thể dùng những cử chỉ yêu thương, âu yếm, vuốt ve, những nụ hôn nồng cháy để “sưởi ấm” cho bạn tình.

Chưa dừng lại ở đó sự âu yếm, vuốt ve còn nuôi dưỡng tình yêu mãi trẻ trung mối liên kết giữa vợ chồng luôn nồng thắm, chan hòa.