Đêm tân hôn, Nhâm cứ ngỡ mình sẽ được tận hưởng những phút giây hạnh phúc nhất của người phụ nữ. Bằng sự chiều chuộng và khéo léo của chồng, tuy là lần đầu nhưng cả hai đã hòa hợp rất tốt. Mọi thứ rất tuyệt vời. Chỉ có điều, khi cao trào, thăng hoa cảm xúc chưa kịp qua đi, Nhâm đã phải vùng dậy chạy thẳng vào nhà vệ sinh. Dùng nước lạnh xối mạnh vào vùng kín, Nhâm mới thấy cảm giác bỏng rát đỡ đi phần nào. Trở lại giường, chồng đã ngủ say để lại Nhâm thao thức đến tận sáng. Nhâm tự nhủ “Hay tại đây là lần đầu tiên của mình nên mới bị như vậy”.

Hơn hai tháng sau ngày cưới, đáng lẽ phải là quãng thời gian ngọt ngào của đôi vợ chồng son thì Nhâm lại bắt đầu sợ chuyện chăn gối. Giờ, Nhâm có thể chắc chắn, việc mình bị đau rát và mẩn đỏ ở vùng kín mỗi khi gần gũi với chồng - không phải là do lần đầu. Chưa một đêm nào, Nhâm được hưởng cảm giác hòa hợp với chồng trọn vẹn. Cô chỉ cảm nhận được rất mơ hồ khi chồng bắt đầu đi vào cơ thể mình. Còn sau đó, là chuỗi những đau đớn bắt đầu xuất hiện.

Ngại ngùng vì mới cưới nên Nhâm cứ lặng thinh cắn răng chịu đựng không dám nói ra cảm giác khó chịu đó với chồng. Chồng Nhâm, sau mỗi lần lên đỉnh thường lăn ra ngủ ngon lành. Ban đầu, Nhâm nghĩ có thể do mình bị viêm nhiễm nên cô tích cực mua kháng sinh về uống, vệ sinh vùng kín kĩ càng hơn. Thế nhưng, tình hình vẫn chẳng có chút gì thay đổi.

Chính vì thế, Nhâm bắt đầu nghi ngờ chồng. Những nghi kị trong lòng Nhâm cứ lớn dần. Nếu không phải anh trăng hoa bên ngoài mang bệnh về cho vợ thì tại sao Nhâm lại bị đau rát vùng kín như thế. Hay là trước khi cưới mình, anh ấy đã từng ong bướm với ai. Dù là trước hay sau khi đến với nhau, rõ ràng, anh ấy đã phải ăn nằm với ai đó khác ngoài cô thì mới “đổ bệnh” cho vợ như vậy chứ.
Ảnh minh họa

Nhâm bắt đầu ngầm theo dõi chồng nhưng chẳng thấy anh có biểu hiện ngoại tình nào đáng nghi ngờ nên Nhâm quyết định thuyết phục chồng đến gặp bác sĩ. “Em đã hẹn lịch với bác sĩ, cuối tuần này hai vợ chồng mình cùng đi khám sức khỏe anh nhé” - Nhâm gợi ý với chồng. “Sao tự nhiên lại phải đi khám hả em?” - Chồng Nhâm ngạc nhiên.

“Em thấy ông bà cũng sốt ruột có cháu rồi. Để có được những đứa con khỏe mạnh thì sức khỏe bố mẹ phải tốt chứ. Vì thế, cả hai vợ chồng mình nên đi khám mới biết được”. Nghe vậy, chồng Nhâm vui vẻ đồng ý. Còn Nhâm thì mừng như mở cở trong bụng.

Phen này, chồng có bệnh phụ khoa gì và nguyên nhân tại sao thì sẽ rõ mười mươi. Thế nhưng, sau khi đi khám, những kết luận của bác sĩ càng khiến Nhâm ngạc nhiên. Hai vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh và có thể sinh em bé bất cứ lúc nào.

Trong lúc chồng Nhâm mãn nguyện với kết quả đó, Nhâm càng chẳng thể nào hiểu nổi. Cô lại cũng không dám thổ lộ điều khó nói kia của mình nên vẫn cắn răng chịu đau đớn sau khi gần gũi. Mỗi khi hai vợ chồng có những hành động âu yếm, cơ thể cô vẫn rạo rực, vẫn khao khát yêu và được yêu hết mình. Nhưng sau đó, cô lại nhận về sự đau đớn thể xác và cả những tổn thương về tinh thần.

Vì Nhâm mới tiêm phòng rubella, chưa thể có em bé ngay được nên hai vợ chồng tránh thai bằng bao cao su. Điều khiến Nhâm càng khó hiểu là khi những “tinh binh” của chồng được nhốt lại, sau giao hợp Nhâm lại không hề bị đau hay sưng rát như những lần trước đó nữa.

Có lẽ nào, cảm giác khó chịu ấy của mình lại do tinh dịch của chồng gây nên? Sao lại có chuyện vô lí như vậy được nhỉ? Từ trước đến nay, mình có bị dị ứng thứ gì bao giờ đâu? Hàng ngàn câu hỏi đặt ra trong đầu Nhâm chẳng một lời giải đáp. Cuối cùng, cô đành tìm đến bác sĩ một lần nữa.

Sau khi nghe từ đầu đến cuối việc “khó yêu chồng” của Nhâm trong khi hai vợ chồng không hề có bệnh, bác sĩ gật đầu xác nhận: “Chị nghĩ là em đang bị dị ứng với tinh dịch của chồng, đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng số phụ nữ bị mắc sẽ phải chịu những cảm giác rất khó chịu và không được tận hưởng xúc cảm yêu đương. Vì sau khi tiếp xúc với các “tinh binh” niêm mạc âm đạo sẽ bị đỏ lên, kèm theo ngứa và sưng nề, có khi phát ban, có người còn cảm nhận thấy như có ngàn mũi kim đâm vào cùng lúc và rất khó thở. Bây giờ, để tránh hiện tượng này, tạm thời mỗi khi gần gũi hai vợ chồng nên sử dụng bao cao su”.

“Em bị dị ứng như thế có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này không ạ. Vì vợ chồng em đang lên kế hoạch sinh con” - Nhâm hỏi. Bác sĩ lại trả lời: “Các biểu hiện dị ứng của em chỉ bị sưng và ngứa rát, lại hết sau 1 - 2 giờ nên mới ở dạng nhẹ. Tạm thời, em thử khuyên chồng nên uống nhiều nước trước và trong khi “ân ái” vì tình trạng thiếu nước có thể làm tăng nồng độ của tinh dịch và khiến độ axit cao. Hiện tại, nên theo dõi thêm một thời gian nữa để xem các cách khắc phục như vậy có hiệu quả hay không đã. Rất nhiều người mặc dù cũng bị dị ứng với chồng giống như em những vẫn sinh con bình thường. Đây không phải là bệnh nguy hiểm nên em có thể yên tâm”.

Dù đã được bác sĩ trấn an nhưng Nhâm vẫn chẳng thể nào yên lòng được. Trước đây, cô chỉ đơn thuần nghĩ, vợ chồng yêu thương nhau, hòa hợp với nhau là đủ tạo ra hạnh phúc. Còn những thứ như việc “dị ứng với tinh dịch” của chồng đúng là cô chưa từng nghĩ tới. Đó là chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát của cả cô và chồng. Vậy mà, bấy lâu nay, cô luôn mang lòng nghi ngờ chồng mình. Điều khó nhất đối với Nhâm lúc này là sẽ nói với chồng chuyện này ra sao.