Em thật sự rất bối rối và mệt mỏi. Em cứ ngỡ sau khi chia tay nhân tình, chồng em quay về với gia đình và hạnh phúc gia đình được bảo tồn. Nhưng em có ngờ đâu, còn bao nỗi tủi hờn chờ đợi em. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em đã có gia đình và một đứa con gần 5 tháng tuổi. Chồng em là người rất yêu thương gia đình nhưng khổ nỗi anh ấy rất đào hoa. Và rồi bản tính đó của anh ấy không vượt qua được cám dỗ khi nó xuất hiện. Anh phản bội em để quan hệ với người cũ.

Thời gian đó em đau khổ vô cùng. Em thật sự bị sốc. Em đã cố gắng trấn an mình, ở đời này, ai ăn phở được mãi rồi cũng có ngày anh sẽ phải quay về với gia đình mà thôi. Quả đúng như những gì em hình dung, một thời gian sau đó anh và cô ấy chia tay. Em vui mừng vì tổ ấm của mình đã trở lại như xưa. Nhưng mọi việc lại không như mình mong đợi.

Từ ngày anh chia tay người đó cho tới nay cũng đã được 3 tháng. Chồng em không một lần đòi hỏi chuyện chăn gối mặc dù trước kia nhu cầu của anh cũng khá cao. Lúc đầu em cứ nghĩ là do anh bận rộn công việc nhưng những lúc rảnh rỗi anh cũng chỉ vuốt ve vợ rồi thôi. Em biết sức khỏe anh vẫn tốt, có lẽ là do tình cảm của anh không còn dành cho em như trước đây. Em phải làm gì đây? Liệu có phải anh vẫn còn qua lại với người đàn bà kia. Em phải làm thế nào để anh quay về với em mãi mãi. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm!
(Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ, mông lung khi người chồng của em sau khi dứt mối quan hệ với tình cũ bỗng trở nên lạnh nhạt với em trong chuyện chăn gối. Em muốn tìm cách để thắp lửa lại tình cảm vợ chồng, muốn đưa chồng quay lại bên mình cả về thể xác lẫn tâm hồn, giữ vững hạnh phúc gia đình.

Đọc thư của em, chị cảm nhận được rõ ràng em là người phụ nữ tốt, một người vợ yêu chồng, thương con, hết lòng vì tổ ấm của mình. Ngay cả cái cách em đối diện với việc chồng ngoại tình cũng mang đầy tính cam chịu. Chị đánh giá cao sự bao dung, độ lượng của em nhưng để giữ được hạnh phúc gia đình, sự cam chịu thôi chưa đủ mà em còn cần phải chủ động để điều chỉnh những gì đi lệch hướng.

Em đã tha thứ cho anh ấy sau lỗi lầm mà anh ấy tạo ra. Em không phải bắt anh chịu ơn vì điều đó nhưng cần phải khiến anh ấy hiểu rằng anh ấy cần làm những gì để xứng đáng với tấm lòng của vợ. Có như vậy anh ấy mới hiểu ra và có cách hành xử đúng đắn.
 
Lúc này, khi chồng em lạnh nhạt chuyện chăn gối, em hãy chủ động trao đổi thẳng thắn với anh ấy. Trong câu chuyện, em có thể không nhắc quá nhiều về chuyện đã qua nhưng cần phải giúp anh ấy hiểu rằng em đã đau khổ và buồn tủi như thế nào khi anh ấy phản bội song bây giờ em luôn tin và chờ đợi hạnh phúc sẽ quay trở lại với cả hai vợ chồng. Hãy nói với anh ấy những mong ước của em, những khao khát mà em mong đợi từ phía anh ấy và yêu cầu một sự thay đổi.

Nếu như anh ấy còn có ý thức trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình, còn muốn giữ gìn tổ ấm của mình thì anh ấy cần phải nhận ra rằng hạnh động hiện giờ của anh ấy là rất khó chấp nhận. Khi anh ấy sẵn sàng thay đổi, em hãy chủ động kết hợp với chồng.

Em vừa sinh con xong nhưng đừng vì thế mà coi nhẹ ngoại hình. Khi người đàn bà khác đã từng hấp dẫn được chồng em thì giờ em cần phải làm cho mình đẹp hơn trong mắt anh ấy. Em hãy chuẩn bị cho mình những món đồ đẹp mắt, gợi cảm và chủ động hơn trong chuyện ấy. Có thể điều ấy sẽ khiến chồng em thêm một lần nữa bị thu hút và quyến rũ bởi em.

Em cũng cần phải theo dõi thái độ của anh ấy để đề phòng anh ấy còn qua lại với người cũ. Một khi sự thật đau lòng đó xảy ra thật em cần phải kiên quyết để giải quyết vấn đề. Sự cam chịu sẽ không giúp em giữ được hạnh phúc vì anh ấy sẽ thấy rằng em không dám phản kháng hoặc cao hơn là không dám rời xa anh ấy ngay cả khi mà anh ấy đã mắc lỗi.

Chúc em đủ mạnh mẽ, thông minh để giữ vững hạnh phúc gia đình!