Chị ấy góa chồng khi ngoài ba mươi và vẫn ở vậy nuôi con. Cách nay 5 năm, chị ấy nghỉ hưu.Tuy nhiên, khi gặp lại, vợ chồng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy hầu như thời gian không để lại dấu ấn trên gương mặt chị.
 
Từ đó, vợ tôi suy ra rằng, phụ nữ không quan hệ tình dục thì sẽ chậm già. Vậy là cô ấy bắt tôi điều chỉnh giảm. Trước đây mỗi tuần có thể gần gũi 2-3 lần nhưng bây giờ thì 2 tuần mới cho 1 lần. Tôi thấy bị ức chế quá… Có phải phụ nữ ít "yêu" thì trẻ mãi không già?.
 
Bạn thân mến,
 
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bắt gặp những người trông trẻ hơn tuổi rất nhiều. Điều đó có thể lý giải bằng nhiều nguyên nhân: Cuộc sống nhẹ nhõm, ít bị stress, thể dục thể thao đều đặn, ăn uống khoa học, gia đình hạnh phúc… Thật sự tôi chưa bao giờ nghe ai nói, người ta "trẻ mãi không già" vì lý do ít yêu, thậm chí không yêu.
 
Đối với trường hợp chị bạn của vợ chồng bạn, có thể suốt mấy mươi năm qua, chị đã thủ tiết thờ chồng, nuôi con nhưng đó không phải là cơ sở để khẳng định… như đinh đóng cột là chị ấy trẻ do không quan hệ tình dục!
 
Có thể thấy rằng, suy nghĩ của bà xã bạn có phần lệch lạc. Nếu như trước đây vợ chồng quan hệ bình thường mà cô ấy trông vẫn trẻ đẹp hơn những người phụ nữ cùng tuổi thì đó chẳng phải là một mình chứng cho sự "vô can" của tình dục đối với nhan sắc, sức khỏe của chị em hay sao?
 
Việc bà xã bắt phải "kiêng khem, tiết giảm" là… thất sách bởi một người đàn ông khỏe mạnh, bình thường thì chỉ khi nào… hết thở thì mới hết ham muốn. Do vậy, xin nhắc lại là, chẳng tội lệ gì mà phải "nhịn ăn, nhịn mặc" như vậy. Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của tự nhiên. Không có ai trẻ mãi không già, không có ai sống hoài mà không đau bệnh và chết. Vì vậy chỉ những người ích kỷ mới nghĩ riêng cho mình mà không quan tâm đến cảm giác của người khác, nhất là khi đã là vợ chồng.
 
Bạn nên thuyết phục bà xã để cô ấy bỏ đi ý nghĩ… kỳ quặc đó; hãy chỉ cho cô ấy xem các tài liệu về lợi ích của quan hệ tình dục và những "tác hại" của nó nếu bị "đè nén, áp bức". Chắc chắn chẳng có người vợ nào muốn chồng mình ra ngoài tìm phở trong khi cơm canh ở nhà vẫn ngon lành!
 
Có thể bà xã bạn đang sắp bước vào thời kỳ tiền mãn kinh nên khó ở trong người. Bạn cố gắng chìu chuộng, quan tâm, chăm sóc nhiều hơn để cô ấy không thấy mặc cảm về tuổi tác hoặc lo lắng thái quá về… sắc đẹp của mình.