Cuộc khảo sát của tạp chí Cosmopolitan với sự tham gia của 68 chuyên gia tình dục và tình cảm hàng đầu đã hé lộ nhiều tác động tiêu cực không ngờ tới của phim ảnh khiêu dâm tới đời sống tình cảm của các cặp đôi ngày nay.

86% chuyên gia được hỏi đồng tình rằng phim khiêu dâm tác động tiêu cực tới đời sống tình cảm và 90% cho biết các vấn đề tình cảm có dấu hiệu tăng trong những năm gần đây do thói quen thiếu lành mạnh này.
Do ngày nay phim ảnh khiêu dâm rất dễ tiếp cận nên nhiều người giảm ham muốn với hình thức quan hệ tình dục truyền thống, trong khi xu hướng nghiện phim khiêu dâm ngày một tăng.
 
63% chuyên gia tin rằng phim khiêu dâm khiến đàn ông kỳ vọng nhiều hơn vào bạn tình của mình. Phim khiêu dâm đã trở thành một “quả bom nổ chậm” trong các mối quan hệ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tự tin của cả hai giới trong chốn phòng the.

Ngày càng nhiều đàn ông và phụ nữ rơi vào tình trạng lo lắng khi quan hệ tình dục bởi những màn thể hiện “ấn tượng” mà họ thấy trong phim. Đặc biệt, phim khiêu dâm khiến phụ nữ rất bất an về ngoại hình và cảm thấy áp lực “thể hiện” rất lớn. 67% chuyên gia cho rằng phụ nữ sau khi xem phim khiêu dâm ép buộc mình phải hành xử giống như những ''ngôi sao'' khiêu dâm trong phòng ngủ.

Phim khiêu dâm ảnh hưởng tới khả năng người đàn ông tạo dựng các mối quan hệ với phụ nữ ngoài đời thực, thay vì những cô gái trong máy tính của họ”- Carol Featherstone, một chuyên gia tâm lý tình dục- nhận định.

Trong khi một số chuyên gia khẳng định rằng phim khiêu dâm có tác dụng tích cực nhất định trong chuyện tình cảm, rất nhiều chuyên gia tin rằng nó chỉ mang lại những tổn hại lớn thông qua việc bóp méo những kỳ vọng trong “chuyện ấy”.