Anh Hoàng Văn Ngữ, ở Hà Nam than thở: “Vợ tôi đưa bạn học thời phổ thông về nhà chơi. Tôi khen bạn vợ 15 năm “mồ côi chồng” mà 40 tuổi vẫn trẻ đẹp, mà quả là trẻ đẹp hơn nhiều bạn cùng lứa. Tối đó vợ tôi bảo nếu không quan hệ tình dục thì cô ấy cũng sẽ trẻ hơn tuổi và từ đó bắt tôi giảm tần suất từ 2-3 lần/ tuần xuống 2 tuần một lần. Thấy vợ khăng khăng muốn “hãm” lão hóa bằng “giảm yêu” tôi không thích tí nào. Xin hỏi bác sĩ chuyện của vợ tôi có đúng với quy luật tự nhiên không?”.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, “yêu” 3 lần/tuần đều đặn giúp con người trẻ lâu và kéo dài tới 10 năm tuổi thọ. “Yêu” đều đặn giúp con người thỏa mãn, phấn chấn sau những áp lực cuộc sống. Phụ nữ “yêu” đều đặn sẽ giúp trẻ hóa buồng trứng, cải thiện tim mạch và hệ cơ, giữ vóc dáng, làm chậm thời kỳ mãn kinh, giúp chị em phòng ung thư vú hiệu quả nhờ cơ thể sản xuất ra chất Oxitoxin - giúp phòng bệnh ung thư vú, với nam giới giúp phòng ung thư tiền liệt tuyến.

“Yêu” đều đặn, trái tim sẽ làm việc tích cực hơn, cơ thể săn chắc vì mỗi lần yêu đốt cháy tới 200 calo. Khi “yêu”, hormone Endorphin được giải phóng giúp cả hai giảm stress, ngủ ngon và sâu hơn, đặc biệt là tình cảm hai vợ chồng mãi thăng hoa, nồng nàn.

Có rất nhiều lợi ích nhờ sinh hoạt chăn gối đều đặn nữa như giảm bệnh tật, hoạt huyết, dưỡng não, làm lượng hormone sinh dục tăng lên ở cả nam giới và nữ giới giúp cơ bắp trở nên săn chắc, giảm bệnh tim mạch, ít đau, chống mất ngủ ở người cao tuổi…

Một số người trẻ hơn tuổi rất nhiều do cuộc sống thảnh thơi, ít bị stress, thể dục thể thao đều đặn, ăn uống khoa học, biết cách giữ gìn nhan sắc… chứ chưa ai “trẻ mãi không già” vì ít "yêu”. Với những phụ nữ thủ tiết thờ chồng nuôi con chưa chắc trẻ đẹp lâu là do không được “yêu” như vợ bạn Ngữ nhìn nhận.

Chớ “nhịn yêu” mà sinh bệnh. Hôn nhân không chỉ nghĩ riêng cho mình, mà phải quan tâm đến cảm giác của bạn tình. Nếu chẳng may người vợ áp dụng chiêu giảm tần suất để làm đẹp, người chồng nên thuyết phục vợ bỏ ý nghĩ kỳ quặc và có phần ích kỷ trên. Hãy tìm các bài viết về lợi ích của quan hệ tình dục và những “tác hại” bỏ cơm tìm “phở” nếu chồng bị “nhịn sex”… 

Cũng có thể người vợ sắp bước vào thời kỳ tiền mãn kinh nên có khó chịu. Hãy quan tâm, chăm sóc hơn để vợ bớt mặc cảm về tuổi tác và nhan sắc phai tàn. Quý ông cũng lưu ý chớ khen phụ nữ khác đẹp ngay trước mặt vợ mình, để rồi chị em cuống cuồng tìm giải pháp trẻ hóa một cách tiêu cực nhé! 

 BS. Lê Quân