Quả thật lấy nhau mới biết là anh “yếu”, còn tôi thì sung quá nên nhiều khi không được thỏa mãn. Anh ấy luôn kêu mệt mỏi và không “muốn” thường xuyên, còn tôi ngày nào cũng “muốn”. Anh “đền bù” thiệt thòi cho tôi bằng sự quan tâm, mỗi chuyện “yêu” là tôi không được thỏa mãn. Tôi phải làm sao đây?

         Phạm Hoàng Yến (Đà Nẵng)

Nhiều chàng bề ngoài có vẻ mạnh mẽ, nhưng nhu cầu tình dục lại thua vợ. Phụ nữ có vẻ “yếu đuối”, nhưng “chuyện ấy” có người ngày nào cũng đều như chanh vắt, có người vài lần trong ngày… May mắn thì cặp đôi sẽ đáp ứng cho nhau đầy đủ và thường xuyên thỏa mãn họ sẽ càng yêu nhau hơn. Còn lỡ “lệch pha” bên nào thì bên kia mệt… Tình dục mỹ mãn sẽ khiến mọi người cảm thấy cuộc hôn nhân an toàn hơn.

Đã có những phụ nữ “đói” nên thiết lập mối quan hệ ngoài hôn nhân và phải trả giá rất đắt. Nhiều cặp vẫn tìm cách thỏa mãn bằng nhiều cách khác nhau để giữ gìn cuộc hôn nhân.

Trong khi cuộc hôn nhân vẫn nồng ấm, bạn chớ vội “giơ tay xin hàng”. Tình dục là vấn đề nhạy cảm với đàn ông, bạn chớ buồn phiền mà chồng thêm lo lắng, “chuyện ấy” sẽ càng tệ hơn. Đàn ông thường có nhiều năng lượng vào khoảng gần sáng, hãy giúp chồng chủ động thời gian “yêu” và kéo dài khúc dạo đầu, lấy chất lượng bù cho số lượng.  Mặt khác, bạn hãy học làm một “bác sĩ tâm lý” hoặc “chuyên gia tình dục” khéo léo tư vấn cho chồng cùng “lên đỉnh”.

Đông y có những món ăn tăng cường sinh lực cho đàn ông, bạn chịu khó học hỏi, dành thời gian nấu ăn tẩm bổ để chồng sung mãn, cường gân cốt… hơn.  Những món ăn chăm sóc chồng có cả tình thương, tinh thần trách nhiệm vì nhau. “Cậu nhỏ” cũng có lúc yếu, lúc khỏe, không nên tự ý bồi bổ các loại thuốc nam, thuốc bắc, món nọ, món kia dồn dập, mà dùng thuốc gì, thực phẩm gì cũng cần có tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

          BS. Lê Quân