Hơn 1.800 người đàn ông và gần 2.500 người phụ nữ từ 18-59 tuổi đã tham gia viết cảm nghĩ hàng ngày sau khi dùng bao cao su bôi trơn, trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Y tế Cộng đồng Bloomington (Mỹ).

Kết quả cho thấy tỉ lệ quan hệ tình dục cũng như mức độ kích thích và hài lòng của cả hai giới rất cao khi sử dụng bao cao su bôi trơn, đặc biệt không khác gì so với quan hệ “chay”. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Sexual Medicine.

Theo đó, từ trước tới nay, nhiều người e ngại khi dùng bao cao su vì nghĩ rằng nó ngăn cản sự khoái cảm cả hai phía. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới đây đã tìm ra rằng “yêu” bằng cao cao su bôi trơn mang lại sự hài lòng “ngang ngửa” với quan hệ không bao cao su.

Nghiên cứu thứ nhất chỉ ra rằng những người đàn ông cho biết họ dễ dàng duy trì sự cương cứng hơn khi dùng bao cao su. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ cảm thấy chất bôi trơn trong bao cao su rất hữu ích vì chúng giúp phái đẹp dễ dàng tìm được khoái cảm khi quan hệ.
 
Tiến sĩ Dr. Debby Herbenick - Trưởng nhóm nghiên cứu - cho rằng các nghiên cứu sẽ hỗ trợ ngành y tế trong cuộc chiến chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV và mang thai ngoài ý muốn.