“Anh ta đang bị quả báo”

Mặc dù một số nghệ sĩ thân thiết với Minh Béo như Cindy Thái Tài, Long Nhật, Phi Nhung, Khanh Chi Lâm đều lên tiếng chia sẻ, động viên và ủng hộ nam danh hài, nhưng vẫn không thấm vào đâu so với số người lên án, chỉ trích, thậm chí miệt thị anh.

Đầu tiên phải kể đến nhóm các nam nghệ sĩ trẻ trước đây từng tố cáo bị Minh Béo lạm dụng tình dục hoặc có người thân, bạn bè bị lạm dụng, như ca sĩ Hoàng Tôn, diễn viên Tuấn Chinh, người mẫu Nhật Vũ, diễn viên Hoàng Phi Kha… Nhật Vũ cho biết, Minh Béo có ngày hôm nay là do nhận quả báo của những “tội lỗi” trong quá khứ. Anh cũng nhắc nhở các nghệ sĩ tỏ ra bao dung cho Minh Béo nên thử đặt bản thân vào vị trí của người bị hại.

Một “nạn nhân” khác của Minh Béo là nam ca sĩ Liêng Kiến Quang bức xúc: “Tới bây giờ tôi vẫn không quên được lúc xưa anh Minh Béo bảo tôi muốn PR tên tuổi nên mới dựng chuyện hại anh. Thử hỏi PR kiểu gì mà lại dựng chuyện mình bị một người đàn ông khác lạm dụng. Làm vậy chỉ khiến thiên hạ thấy ghê tởm chứ nào có thích thú chi. Lúc đó, không thấy ai từ bi với chúng tôi sao giờ lại kêu chúng tôi từ bi với anh ấy?”.

 

 

 

 
 

 
 

 
 

 
 

Ngay cả ca sĩ Phạm Nhật Huy là một người bạn rất thân của Minh Béo cũng lên tiếng thừa nhận: “Tôi không cảm thấy bất ngờ khi hay tin anh Minh Béo bị bắt vì hành vi quấy rối. Hồi còn làm ở sân khấu kịch Sao Minh Béo, tôi từng nghe nhiều đồng nghiệp than phiền về chuyện bị anh “động tay động chân” khiến họ phải bỏ sân khấu đi tìm chỗ mới”.

        Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ tuy không trực tiếp liên quan cũng buông ra khá nhiều lời lẽ mỉa mai đầy ác ý trên Facebook cá nhân, mà theo người mẫu Đức Tiến là vì trong giới các đồng nghiệp đã quá quen với “cái tật này” của Minh Béo rồi. Nam ca sĩ Cao Thái Sơn “cảm khái”: “Lut pháp M rn lm, vào tù M là mt lm ri. Kiu này tiêu ri”, còn “ông hoàng nhc Vit” Đàm Vĩnh Hưng lại đầy “ẩn ý”: “Thôi chết! Sao mà vẫn không chừa vậy trời?”. Hùng Thuận thì ví phí bảo lãnh 22 tỷ đồng của nam diễn viên bằng 22 nghìn lần… đi khách của các cô gái bán hoa, còn Lan Ngọc thì bật chế độ F5 để “cập nhật” từng chi tiết của vụ việc một cách thích thú. Có thể nói, đây là một dịp hiếm hoi công chúng được chứng kiến sự lạnh lùng, vô cảm của giới showbiz Việt một cách rõ ràng như vậy.

Gia đình bức xúc

          Anh Hồng Phước Kiên, anh ruột của Minh Béo rất bức xúc khi bị nhiều báo theo dệt lời phỏng vấn. Theo anh Kiên, đúng là cho đến giờ gia đình vẫn chưa liên lạc được với danh hài nhưng không có chuyện anh hay bất cứ thành viên nào lên báo phát biểu về vụ việc: “Có báo đăng tôi quả quyết thế này thế kia, rằng Minh bị người ta bỏ thuốc hãm hại, làm bao nhiêu cuộc điện thoại gọi đến chất vấn tôi. Nay xin nhắc lại tôi và gia đình sẽ không lên tiếng bình luận về bất cứ vấn đề gì cho đến khi chúng tôi nói chuyện được với Minh. Thông tin trên mạng ai muốn tin thì cứ tin, riêng tôi trong thời gian này chỉ biết tập trung quản lý sân khấu kịch Sao Minh Béo cho thật tốt”. Anh Kiên cũng cho biết mọi hoạt động của sân khấu vẫn diễn ra bình thường, không để bị “tin đồn” ảnh hưởng.

        Tuy nhiên, theo MC Minh Ngọc, một người bạn khá thân với gia đình Minh Béo thì vụ việc đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ của mẹ nam diễn viên. “Tôi nói ra không phải để nhiều chuyện mà mong mọi người đừng quá cay nghiệt vì anh Minh còn người thân, mẹ già, đừng tạo áp lực nhiều quá mà làm khổ họ. Trong chuyện này họ vô tội mà”, Minh Ngọc chia sẻ.

        Mặc dù Minh Béo thật sự đã bị khởi tố về hành vi lạm dụng trẻ em, nhưng cho đến khi có phán quyết cuối cùng của toà án thì không ai có thể khẳng định bất cứ điều gì. Nhất là khi toàn bộ bằng chứng cũng như thông tin về quá trình điều tra vẫn còn trong vòng bí mật. Việc một số nhân vật của công chúng có những lời lẽ châm chọc, mỉa mai đầy ác ý với tai nạn của một người đồng nghiệp dù sự việc không ảnh hưởng trực tiếp đến họ không những làm tổn thương gia đình đương sự mà còn tạo nên một bức tranh xấu xí về sự vô tâm, tàn nhẫn của showbiz Việt trong mắt công chúng.