Thực hiện chương trình đối ngoại của Quốc hội năm 2015, nhận lời mời của Hội nghị nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên trung ương Đảng, Thượng tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến Bình Nhưỡng hôm qua 6.7, bắt đầu chuyến thăm chính thức Triều Tiên.

Tối ngày 6.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Choe Thae Bok đã tiếp xã giao và tham dự chiêu đãi Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Đoàn do Phó chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao An Dong Chun chủ trì.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Choe Thae Bok đã nhiệt liệt hoan nghênh Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và đoàn đã sang thăm Triều Tiên và tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Triều Tiên và Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã chuyển lời chào và lời thăm hỏi ân cần của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới Chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao Choe Thae Bok.

Sáng 7.7, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dẫn đầu cũng đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên do Phó Chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao An Dong Chun dẫn đầu. Hai bên vui mừng nhận thấy, mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước, do các vị lãnh tụ tiền bối và nhân dân hai nước gây dựng và vun đắp đã không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua và khẳng định sẽ cùng nhau tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó trong thời gian tới. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi nước, thảo luận những biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, hai quốc hội, trao đổi ý kiến về một số vấn đề cùng quan tâm.  

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã đến đặt hoa trước tượng đồng Chủ tịch Kim Yong Il và Chủ tịch Kim Jung Il tại đồi Mansute, thăm và trao tặng một số thiết bị học tập cho thầy và trò khoa tiếng Việt của trường Đại học Ngoại ngữ Bình Nhưỡng.