Chủ tịch Nước đánh giá cao chuyến thăm của ngài Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia; khẳng định sự có mặt của Chủ tịch Quốc hội tại sự kiện lễ kỷ niệm sắp tới là biểu hiện cao đẹp của tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Chủ tịch Nước chúc mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội của đất nước chùa tháp vừa qua, đánh giá cao những thành tựu to lớn, toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của Hoàng gia, Chính phủ và Quốc hội Campuchia.

Chủ tịch Nước bày tỏ xúc động khi nghe ngài Heng Samrin ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng hai nước kề vai sát cánh, chiến thắng chế độ diệt chủng.

Chủ tịch Nước cho rằng Campuchia ngày nay - trong đánh giá của bạn bè quốc tế và khu vực - đã trở thành quốc gia thịnh vượng năng động, phát triển và khẳng định Việt Nam luôn sẵn lòng giúp đỡ Campuchia xây dựng đất nước.

Ngài Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin bày tỏ nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Việt Nam, đã cứu Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, đồng thời khôi phục và xây dựng đất nước.

Ngài Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh những bước phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của Việt Nam và khẳng định thành công của Việt Nam cũng chính thành công là của Campuchia.

Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Hun Sen, ngài Heng Samrin cho rằng sự hợp tác tích cực giữa hai nhà nước - thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao - đã mang lại kết quả tốt đẹp cho cả hai nước.

Nhân dịp năm mới, ngài Chủ tịch Quốc hội chúc đất nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục có bước tăng trưởng, hội nhập thành công dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam.