Tại cuộc hội đàm, hai bên thoả thuận tiếp tục duy trì trao đổi các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như giữa các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể hai nước, tăng cường hợp tác kinh tế nhằm phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 5 tỉ USD vào năm 2015. Hai Thủ tướng nhất trí khuyến khích, hỗ trợ và đảm bảo cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước. 

Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng; tái khẳng định nguyên tắc không cho phép bất cứ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của nước này làm phương hại đến an ninh và can thiệp vào công việc nội bộ của nước kia. Hai Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan chức năng hai bên trong công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước thời gian qua. 

Về kiều dân, hai bên nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và dành sự đối xử bình đẳng cho kiều dân của nhau như đối với ngoại kiều khác ở mỗi nước.
Về vấn đề biển Đông, hai bên nhất trí đề cao lập trường chung của ASEAN như đã nêu trong Tuyên bố nguyên tắc 6 điểm của ASEAN về biển Đông, coi trọng gìn giữ hòa bình, ổn định ở biển Đông; giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển 1982; thúc đẩy thực hiện Tuyên bố DOC và sớm xây dựng Bộ Quy tắc COC giữa ASEAN và Trung Quốc.
Ngay sau hội đàm, hai Thủ tướng đã cùng chứng kiến lễ ký 10 văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có Hiệp định dẫn độ, Thỏa thuận thúc đẩy thương mại Việt Nam - Campuchia 2014 - 2015; Kế hoạch hợp tác năm 2014 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia...
* Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thủ tướng Hun Sen và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Campuchia.