Uy lực vòi rồng của tàu kiểm ngư KN-781 hiện đại nhất Việt Nam
(LĐO) Trần Ngọc Duy

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tàu KN-781 đã có những chuyến hải trình ngắn trên vùng biển Quảng Ninh nhằm kiểm tra kỹ năng "tác chiến" và điều khiển thuần thục các trang thiết bị trên tàu. Chỉ còn ít ngày nữa tàu KN-781 sẽ được đơn vị đóng tàu Hạ Long và nhà thầu Damen (Hà Lan) bàn giao cho Cục Kiểm ngư VN làm nhiệm vụ trên vùng biển giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của Trung Quốc đang hoạt động trái phép.
Đây là 1 trong 2 con tàu kiểm ngư đầu tiên do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu. KN-781 có chiều dài 90,50 mét, rộng 14 mét, trang bị 4 máy công suất lớn 12.016 mã lực và có lượng choán nước lên đến 2.400 tấn. Tàu có tốc độ lý thuyết đạt hơn 21 hải lý/giờ, có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình và chịu đựng được các cấp độ sóng lớn.
PV Lao Động đã có những bức hình ghi lại những khoảnh khắc vòi rồng của KN-781 thể hiện uy lực trong buổi thử nghiệm trên vùng biển Quảng Ninh mới đây.

hoặc ủng hộ qua Cổng thanh toán Soha Pay bằng cách nhấn vào nút bên dưới

Tin đã đăng

VIDEO / ẢNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT