ĐỌC TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG OBAMA Ở ĐÂY>>>

11h45

Bài phát biểu của Chủ tịch Vũ Xuân Hồng kết thúc, hội trường im lặng chờ đợi sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, bên ngoài trung tâm hội nghị quốc gia, trời mưa to, nhiều người dân đứng dọc hai bên chờ đoàn xe Tổng thống đi qua, nhưng lực lượng an ninh nghiêm ngặt, giải tán đám đông.

 Cả hội trường chờ sự xuất hiện của Tổng thống Obama. Ảnh: Tài Long

 

 

11h Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh rằng cuộc gặp gỡ này là sự kiện quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ. Trải 21 năm bình thường hóa, quan hệ hai nước đã có những bước tiến mạnh mẽ. Ghi dấu ấn là những sự kiện quan trọng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ vào năm 2015 và Việt Nam đang chào đón Tổng thống Obama trong những ngày này.

 

Dự kiến 11h45, Tổng thống Obama bắt đầu bài phát biểu, trước đó gần một giờ, những người tham dự đã bắt đầu vào hội trường, ổn định chỗ ngồi. Trên sân khấu, Quốc kỳ Việt - Mỹ treo song song.

Có mặt trước giờ khai mạc sự kiện hơn 2 tiếng, một nữ sinh ĐH Ngoại thương cho biết cô rất tự hào khi được chọn tham dự buổi trò chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ, đây là dịp hiếm có.

Khoảng 1.000 sinh viên được mời tham dự chủ yếu đến từ Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học FPT, THPT chuyên Amsterdam... Danh sách do nhà trường chọn lọc và thường là những sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

CLIP TÂM SỰ, KỲ VỌNG CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VỚI TỔNG THỐNG MỸ

Buổi phát biểu của Tổng thống Barack Obama do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) thực hiện. Ông Obama sẽ nói về quan hệ Việt Mỹ trong khoảng 45 phút trước 2.000 người là trí thức, doanh nhân, sinh viên Việt Nam. Đại diện các bộ ngành như Khoa học Công nghệ, Tài nguyên Môi trường… cũng có mặt. 

Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng phát biểu khai mạc sự kiện trước khi Tổng thống Obama bắt đầu bài phát biểu của mình. 

Ngay sau khi bài phát biểu kết thúc, Tổng thống Mỹ sẽ lên đường đi TP HCM tiếp tục chuyến công du.

Khoảng 1.000 sinh viên được mời tham dự. Ảnh: Dung Hà
 
 Các sinh viên làm thủ tục qua cửa vào trong Hội trường