Ngày 6.7 Vietnam Airlines và Boeing đã tổ chức Lễ chào mừng chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Hãng tại sân bay quốc gia Ronald Reagan (Washington, Mỹ), dưới sự hiện diện và chứng kiến của Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. 

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch mở rộng và đổi mới đội tàu bay của hãng, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á- Thái Bình Dương đồng thời tiếp nhận và khai thác hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

Theo kế hoạch, sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về Việt Nam cuối tháng này, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh; sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam – London (Anh) và trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.

Boeing 787 là dòng máy bay hiện đại nhất của Boeing với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng tiết kiệm 20-30% nhiên liệu và giảm 20-30% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương. Trong khi đó, Boeing 777X được cải tiến từ dòng máy báy bay 777 đang được ưa chuộng, sử dụng động cơ mới, cánh máy bay được chế tạo từ vật liệu composite hoàn toàn mới và tận dụng công nghệ từ dòng máy bay 787. Đây là hai dòng máy bay dẫn đầu thị trường và có khả năng cạnh tranh cao của Boeing, mang lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như gia tăng hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không.
Clip về máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines: