Đây là những tấm gương tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, có tinh thần sáng tạo, gan dạ, dũng cảm, nỗ lực cống hiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN yêu quý của chúng ta.

Được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao Động 1.5.2004 dưới sự chỉ đạo trực tiếp và sát sao của Tổng LĐLĐVN và Ban Thi đua Khen thưởng TƯ, sau 11 lần tổ chức, chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh 164 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN. Chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Nhân đây, tôi xin biểu dương Báo Lao Động - đơn vị có sáng kiến đề xuất tổ chức chương trình, biểu dương Ban tổ chức chương trình đã tổ chức thành công chương trình Vinh quang Việt Nam trong 11 kỳ vừa qua.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XII - 2015 với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 13 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc. Họ là những người thợ, kỹ sư ngày đêm trực tiếp lao động sản xuất với những sáng kiến làm lợi hàng chục tỉ đồng, là lãnh đạo các doanh nghiệp đầy bản lĩnh, nhiệt huyết ngày đêm trăn trở tìm hướng đi, tạo ra những bước phát triển đột phá, đưa doanh nghiệp trở thành những thương hiệu hàng đầu đất nước, là những nhà khoa học mang trí tuệ và chất xám của mình làm thay đổi cuộc sống ngày càng có chất lượng cao. Họ còn là những cán bộ công an dày dạn kinh nghiệm với những chiến công vang dội trong việc triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi xảo quyệt, là những cảnh sát biển ngày đêm thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển, đảo quốc gia. Họ còn là những tấm gương rất bình dị với những việc làm âm thầm lặng lẽ nhưng ý nghĩa thì vô cùng cao quý như bà giáo già ở Thanh Hóa 15 năm dạy học miễn phí xóa mù chữ cho hàng trăm người đủ các lứa tuổi, hay như một nữ họa sĩ tuổi ngoài 70 vẫn lặn lội khắp 63 tỉnh, thành ký họa hàng ngàn chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng...