"Chúng tôi kỳ vọng về kết quả tốt nhất từ chuyến thăm này", TASS dẫn lời ông Medvedev phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam tại Matxcơva.

Ông Medvedev cho biết, ngoài Thủ đô Hà Nội, ông còn tới thăm thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến đi ba ngày tới Việt Nam.

"Tôi xem đây là một dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, vừa là sự đầu tư cho việc tiếp tục phát triển và củng cố quan hệ" - ông nói.

Thủ tướng Nga cũng thừa nhận rằng ông thích đến Việt Nam. "Việc thăm đất nước của các bạn luôn luôn tốt đẹp bởi vì tôi có thể thấy đất nước này đang thay đổi và phát triển", ông Medvedev phát biểu với các nhà báo.

"Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam khi là thành viên của một đoàn đại biểu chính thức khoảng 12 hay 13 năm trước đây và vào có thể thấy rõ,  khi đó nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng," Thủ tướng cho biết khi nhớ lại lần đầu tiên đến Việt Nam cách đây 13 năm.

"Tôi đã theo sát những thành công của các bạn và tôi muốn nói rằng đó là những thành công rất ấn tượng, hết sức ấn tượng! ", Ông Medvedev nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng Việt Nam có lịch sử và văn hóa vô cùng đặc biệt. "Tôi luôn luôn muốn nhìn thấy di tích của nền văn hóa , lịch sử và những phong cảnh đặc sắc của Việt Nam. Nếu có cơ hội, tôi muốn chụp ảnh lại những hình ảnh đó. Tôi mong rằng tôi sẽ có cơ hội này trong chuyến thăm sắp tới ", Thủ tướng phát biểu.

Người đứng đầu chính phủ Nga ưu ý về mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước vốn dĩ có từ lâu đời. "Chúng tôi thực sự có mối quan hệ rất thân thiết," ông nói.

Medvedev nhắc lại rằng khi ông còn nhỏ, ông đã gặp các đồng nghiệp của cha mình từ Việt Nam đang làm việc tại Leningrad. Ông nói thêm rằng đối với ông mỗi cuộc gặp mới với Việt Nam "là một cuộc gặp với  những người bạn rất tốt và tạo ra rất nhiều cảm xúc."