Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm-cứu nạn tập trung chỉ đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm-cứu nạn hàng hải, các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển phối hợp với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của TPHCM tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích. 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng của thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên gia đình có người bị thiệt mạng, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu.

Chiều cùng ngày, UBND TPHCM đã có cuộc họp khẩn với đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam và các sở, ban ngành TPHCM nhằm triển khai các giải pháp cấp bách để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra tại vùng biển huyện Cần Giờ đêm 2.8, cũng như công tác khắc phục hậu quả của sự cố nghiêm trọng này. 

Để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TPHCM - đã yêu cầu các lực lượng phối hợp làm hết sức mình để tìm kiếm. Lãnh đạo huyện Cần Giờ phối hợp với Cảng vụ, bộ đội biên phòng tập trung triển khai huy động lực lượng các xã ven biển cũng như thông báo cho ngư dân biết để cùng tìm kiếm nạn nhân.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn TPHCM về vụ chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ, vào lúc 21 giờ ngày 2.8, tàu khách H29 chở 30 người của Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam thuê phương tiện của Công ty Việt-Czeck Technology J.S - trụ sở tại phường 11, thành phố Vũng Tàu do tài công Phạm Duy Phúc và thợ máy Nguyễn Văn Dương điều khiển - chở công nhân đi nghỉ mát tại Vũng Tàu. 

Trên đường tàu hành trình từ Gò Công Đông, Tiền Giang về Vũng Tàu, đến khu vực Cồn Ngựa, vùng biển xã Long Hoà, huyện Cần Giờ (cách mũi Cần Giờ khoảng 7,5 hải lý) thì bị chìm do sóng to, lốc xoáy.