Ông Lê Thanh Hải khẳng định, TPHCM mong muốn cùng Anh quốc nỗ lực đưa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh phát triển sâu rộng và thực chất trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị - ngoại giao, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân... Bí thư thành ủy TPHCM cũng cám ơn sự hỗ trợ của Anh quốc đã dành cho TP trong nhiều lĩnh vực như giáo dục đạo tạo, đầu tư hạ tầng, tài chính, thương mại… trong thời gian qua góp phần cho sự phát triển của TP; đồng thời mong muốn Anh quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cũng như TPHCM trong lĩnh vực hợp tác theo mô hình đối tác Công - Tư (PPP); tiếp tục ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào các lĩnh vực mà TP có nhu cầu và Anh có thế mạnh, đặc biệt là tài chính và cơ sở hạ tầng.

 

Thủ tướng Anh David Cameron đánh giá cao nỗ lực của TPHCM trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế và tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Anh khẳng định, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính, quy hoạch đô thị, phát triển mô hỉnh đối tác công - tư (PPP), giáo dục - đào tạo…

Cùng ngày, Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-Len David Cameron đã đến thăm và tham dự một số cuộc hội nghị giữa các doanh nghiệp Vương quốc Anh và Việt Nam tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, các hoạt động thúc đẩy đầu tư đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh với nhiều sự kiện được diễn ra đồng thời song song nhau, trong đó có 3 sự kiện nổi bật là sự kiện về công nghệ tài chính, sự kiện về đầu tư sang Anh quốc và sự kiện ký kết hợp đồng giữa Harvey Nash và Humax. 

Theo đó, chủ đề của sự kiện về công nghệ tài chính là tạo niềm tin và lợi ích của khách hàng trong môi trường tài chính kỹ thuật số.

Sự kiện này có sự tham gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Standard Chartered, Mobifone, Tập đoàn FPT, Dragon Capital, Nashtec, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Anh Quốc.

Đối với sự kiện Tọa đàm về đầu tư sang Anh Quốc, đây là cơ hội gặp gỡ giữa đại diện cấp cao của chính phủ Anh và các nhà đầu tư tiềm năng, là các Cty lớn của Việt Nam, để thảo luận về các cơ hội đầu tư sang Anh quốc và sự hỗ trợ của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh quốc (UKTI) đối với các nhà đầu tư.

Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Sở GDCK TPHCM giới thiệu một số hoạt động của Sở GDCK TPHCM với Thủ tướng David Cameron.