Đây là tàu tấn công mặt đất và trên biển hiện đại nhất của Ấn Độ được đưa vào hoạt động phục vụ hải quân Ấn Độ từ 2012.

Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, tốc độ 32 hải lý (59km/h). Tàu được trang bị nhiều vũ khí hiện đại như hệ thống tên lửa chống tàu ngầm xa, tên lửa hạm đối hạm - hạm đối không tầm ngắn và tầm trung cùng các loại súng có sức mạnh với đủ kích thước khác nhau…

Thời gian qua, công tác đối ngoại quân sự giữa Việt Nam - Ấn Độ phát triển vững mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực Hải quân. Ấn Độ đã và đang giúp đỡ Việt Nam huấn luyện thủy thủ tàu ngầm, phòng không trên biển và quân y. Chuyến thăm là cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác và hải quân 2 nước sẽ có các hoạt động diễn tập chung về cứu nạn, cứu hộ trên biển.

Đại tá Kunal Singh Rajkumar, thuyền trưởng tàu INS SAHYADRI - cho hay Việt Nam - Ấn Độ có mối quan hệ đặc biệt. Theo đó, tại Đà Nẵng đã có sự giao lưu với Ấn Độ thông qua đạo Phật, đạo Hindu từ thế kỷ thứ II. Đại tá Kunal Singh Rajkumar khẳng định Biển Đông là vùng biển quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển chung của châu Á. Do vậy, tất cả các quốc gia, trong đó có Trung Quốc phải tuân thủ những quy định quốc tế của Liên Hiệp Quốc khi ứng xử trên biển.


Clip tàu chiến tàng hình hiện đại nhất Ấn Độ thăm hữu nghị Đà Nẵng: