Phát biểu tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị thiệt hại lớn về người và tài sản do mưa lũ lịch sử kéo dài gây ra.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống chính trị của Quảng Ninh phải vào cuộc với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, bằng tất cả những phương tiện và nguồn lực của mình để nhanh chóng khắc phục những thiệt hại về người và tài sản xảy ra trên địa bàn; cần đặc biệt quan tâm đến các gia đình đang phải ăn ở, sinh hoạt tạm bợ trong các trường học, trạm y tế… do nhà bị ngập lụt. Đồng thời, Quảng Ninh cần có biện pháp để đối phó kịp thời với tình hình mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra lũ ống, lũ quét và dông lốc trên địa bàn.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương sự chủ động, vào cuộc kịp thời của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhằm khắc phục những thiệt hại do mưa lũ lớn gây ra.

Ngay sau cuộc họp khẩn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đi thị sát công tác phòng chống mưa lũ tại Hà Tu và ngược lên Lạng Sơn để kiểm tra và chỉ đạo công tác này.