Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela và Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela. Đoàn Việt Nam dự lễ tang cùng gần 60 đoàn nguyên thủ, đại diện quốc gia, tổ chức quốc tế trên thế giới và hơn 400 cơ quan, tổ chức nước ngoài khác.

Tại Học viện Quân sự Bolivar - nơi diễn ra lễ tang chính thức trong những ngày qua - hàng triệu người dân Venezuela và bạn bè quốc tế đã đến chào vĩnh biệt Tổng thống Hugo Chavez.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chuyển tới thân nhân Tổng thống Hugo Chavez, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Venezuela lời chia buồn sâu sắc nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Tổng thống Hugo Chavez mất đi là tổn thất lớn lao đối với đất nước và nhân dân Venezuela, Việt Nam mất đi một người bạn lớn thân thiết đã từng gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, gian khổ.

Ông Hoàng Trung Hải khẳng định, nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và những đóng góp vô cùng quý báu của Tổng thống Hugo Chavez và nhân dân Venezuela đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với lãnh đạo và nhân dân Venezuela tăng cường tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước mà Tổng thống Hugo Chavez và các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước đã dày công vun đắp. Việt Nam cam kết tăng cường quan hệ song phương với Venezuela, thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống anh em, hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa hai nước.

Đọc diễn văn tại lễ tang, Tổng thống lâm thời Venezuela Nicolas Maduro nêu cao công lao to lớn của cố Tổng thống Hugo Chavez trong sự nghiệp lãnh đạo đất nước Venezuela, khẳng định sự biết ơn sâu sắc của người dân Venezuela, tình cảm thân thiết, gắn bó của lãnh đạo nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế trên thế giới đối với Tổng thống Hugo Chavez.

Thay mặt Nhà nước Venezuela, Tổng thống lâm thời Nicolas Maduro cảm ơn những chia sẻ, điện chia buồn của lãnh đạo các quốc gia, sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới tại lễ tang Tổng thống Hugo Chavez.

Tổng thống lâm thời Maduro đã đặt lên linh cữu của Tổng thống Hugo Chavez bản sao cây kiếm vàng của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Người thân trong gia đình cố Tổng thống Hugo Chavez và ông Maduro cùng các quan chức hàng đầu trong Chính phủ Venezuela cùng nắm chặt thanh kiếm, thể hiện sự thương tiếc và kính trọng đối với vị tổng thống mến yêu của người dân Venezuela.