Sáng nay (15.7), tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục diễn ra kỳ họp lần thứ 13 HĐND Thành phố. Tại buổi họp, 28 đại biểu HĐND đã nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Dũng- Quyền Chủ tịch UBND thành phố - giữ chức Chủ tịch UBNDTP.Hội An.

Xung quanh buổi họp, các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế về các vấn đề Chính trị, xã hội, kinh tế và kiến nghị những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chủ trì buổi họp, ông Nguyễn Sự - Chủ tịch HĐND thành phố - đã thẳng thắn phê bình, chỉ ra những khiếm khuyết của một số cán bộ tại xã Cẩm Hà gây nhũng nhiều, phiền hà cho người dân mà ông biết được.

“ Cán bộ không được gây khó khăn, nhũng nhiễu với dân. Lợi dụng công việc để hành hạ người dân là một cái tội. Anh không làm gì nhiều lợi ích cho dân thì đừng bao giờ làm gì ảnh hưởng đến người dân”.
Ngoài ra, ông Sự chỉ đạo trong thời gian sắp tới, sẽ rà soát lại toàn bộ đội ngũ cán bộ từ cấp thành phố đến địa phương.
Bên cạnh đó, ông Sự cũng cho rằng, Hội An dường như đang ngủ quên trong chiến thắng, đó là bệnh chủ quan. Trước đây, tổ chức thế giới vinh danh Hội An thuộc top 10 những thành phố đáng đến, quyến rũ nhất, năm nay có thấy họ vinh danh nữa đâu. Chính điều này, đặt ra thách thức cho nguy cơ tụt hậu tại thành phố.
Cũng vì lẽ này, ông Sự cho biết:” Tôi hy vọng ở lớp trẻ, những cán bộ lãnh đạo mới tại thành phố sẽ có những tư duy mới, phát triển, đi trước thời đại để vẽ lên những cái mới cho Hội An, dựa trên khung cảnh, phông nền cũ vốn có tại phố cổ”.

CLIP. Họp HĐND TP.Hội An (Quảng Nam)Ông Sự cho rằng, Hội An không có chủ trương khai thác đất và coi đây không phải là yếu tố chính để phát triển kinh tế.

Trước tình hình sạt lở tại biển Cửa Đại, Hội An đang tập trung quy hoạch du lịch biển, mở rộng biển Cẩm An, xây dựng công viên biển tại đây.

Vấn đề môi trường biển, Hội An đang cố gắng học tập cách thực hiện, giải quyết như tại Đà Nẵng đã làm được.

Phố cổ Hội An đang rất cần những ý tưởng, tư duy mới dựa trên cái bản chất vốn đã có sẵn để thu hút du khách và phát triển hơn cho ngành du lịch.