Thủ tướng cũng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Văn Tuyến, Hàm Phó Tổng Giám đốc PVN, Trưởng ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Vinashin.

 

Thủ tướng quyết định ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải thôi kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vinashin.

Với các quyết định trên, yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặt ra trong Chỉ thị số 1479/CT-TTg ngày 16/8/2010 là phải hoàn thiện phương án cơ cấu lại tổ chức của Tập đoàn Vinashin ngay trong Quý IV/2010 đã được thực hiện theo đúng tiến độ, yêu cầu đặt ra.

Hiện Tập đoàn Vinashin đã được Chính phủ chỉ đạo tái cơ cấu, chỉ tập trung vào 3 lĩnh vực chính là: công nghiệp đóng và sửa chữa tàu thủy với quy mô phù hợp; công nghiệp phụ trợ phục vụ cho việc đóng và sửa chữa tàu thủy; đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, công nhân công nghiệp tàu thủy.

Tính đến thời điểm này, 70.000 công nhân của Vinashin đã có việc làm ổn định, có lương và có bảo hiểm xã hội. Vừa qua, Tập đoàn đã bán được 5 con tàu trị giá 75 triệu USD, theo kế hoạch đến cuối năm sẽ bán 3-5 chiếc nữa với tổng trị giá gần 160 triệu USD.

Theo VGP News