Trong dòng người thành kính đó, bác Nguyễn Thị Uyển (77 tuổi) ở 49 Mai Động dường như chẳng thể quên kỷ niệm sâu sắc trong đời về Đại tướng. Đó là  vào năm 1954, khi tiếp quản bệnh viện - nay là Viện Quân y 108 - vào một ngày thu như hôm nay, Đại tướng giản dị đạp xe đạp đến thăm y-bác sĩ bệnh viện.
Người nước ngoài vẫn thăm viếng ngôi nhà 30 Hoàng Diệu ngay cả khi Đại tướng đã về với đất mẹ.

Thấy bác Uyển thấp nhất trong đơn vị, Đại tướng đã rẽ đám đông đến bắt tay động viên người lính của mình yên tâm công tác. “Kỷ niệm về sự quan tâm đến những điều nhỏ nhất của cấp dưới như Đại tướng đã động viên tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng như bao người dân cả nước khác, tôi đến tiến đưa Đại tướng của lòng dân lần cuối cùng, với kỷ vật là chiếc đĩa in hình Đại tướng cạnh Bác Hồ muôn vàn kính yêu để các thế hệ cháu con mãi tự hào về hai con người đã hóa thành bất tử trong lòng dân tộc”.
 Người dân vẫn thành kính viếng Đại tướng sau lễ tang.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, em Hoàng Bích Thuận - học sinh Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Hà Nội - khoe về bức ảnh đeo khăn quàng đỏ hòa cùng dòng người vào tiễn biệt Đại tướng. Mong muốn của cô học trò nhỏ về ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sớm mở cửa, tiếp tục cho đồng bào thăm viếng đã nói  thay cho tâm nguyện của bao người cùng hướng về Đại tướng cho đến hôm nay.