Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Australia, ngày 25.7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop và thăm Trung tâm Trao đổi phát minh công nghệ/sáng tạo (InnovationXchange) Australia.

Tại buổi làm việc, Ngoại trưởng Australia khẳng định sẽ tiếp tục ưu tiên dành hỗ trợ phát triển ODA cho Việt Nam trong các lĩnh vực như: Ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực, tăng cường năng lực của khu vực tư nhân, bình đẳng giới…

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA để thực hiện các mục tiêu về xóa đói, giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho khu vực miền núi, nông thôn.   

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm Trung tâm Trao đổi phát minh công nghệ/sáng tạo (InnovationXchange) Australia. Trung tâm này được thành lập theo sáng kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop. Được khởi xướng từ năm 2015, trung tâm có mục tiêu áp dụng công nghệ và các phát minh, sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả của các chương trình/dự án hỗ trợ phát triển của Australia dành cho các nước khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.  

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng tới thăm và trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.