Sáng 9.6, chúng tôi có mặt tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) ghi nhận công việc sửa chữa, nâng cấp Trạm y tế Hòa Quý của với sự tham gia của gần 20 thợ xây dựng, thợ điện, kỹ sư (Hải quân Hoa Kỳ). Cùng tham gia còn có 10 công nhân, dân quân tự vệ phường Hòa Quý. Đây là một trong những hoạt động của chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2014 tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch UBND P.Hòa Quý - cho biết, đoàn công tác Hải quân Hoa Kỳ sẽ quét vôi, sơn màu, thay quạt, đóng cửa, la phông, thay mái ngói… giúp Trạm y tế phường có được môi trường sạch đẹp, thông thoáng để công tác khám chữa bệnh của người dân được tốt hơn. Theo ông Hòa, đến 14.6, việc nâng cấp, sửa chữa Trạm y tế Hòa Quý sẽ kết thúc.

Bà Trần Thị Hương - Trưởng trạm Y tế P.Hòa Quý - cho biết, bà rất mừng khi đoàn hải quân Hoa Kỳ đồng ý sửa chữa, nâng cấp lại Trạm y tế nhiều năm qua bị xuống cấp nhưng chưa có kinh phí sửa chữa.

Dù công việc vất vả nhưng các thợ xây dựng thợ điện, kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ tỏ ra rất hào hứng, vui vẻ vì đây là lần đầu tiên họ có dịp đến Đà Nẵng trực tiếp tham gia làm một công việc thiết thực giúp người dân Việt Nam. Trao đổi với Lao Động, kỹ sư Dan Packett cho biết: “Đất nước của các bạn thật thân thiện, tôi cảm thấy rất vui khi làm những công việc này giúp các bạn. Chúng tôi sẽ sớm trở lại Việt Nam khi có dịp”.

Chùm ảnh các thợ xây dựng, thợ điện, kỹ sư (thuộc Hải quân Hoa Kỳ) sửa chữa, nâng cấp Trạm Y tế Hòa Quý (TP Đà Nẵng) sáng 9.6 được Lao Động ghi lại: