Đây là sự kiện quan trọng nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương của Lào.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - báo cáo những thành tựu đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển. Ảnh: LP

Theo đó, trong những năm qua, Quảng Nam nỗ lực thực hiện tốt mối quan hệ kết nghĩa với tỉnh Sê Koong, hợp tác về thương mại, giáo dục, văn hóa với tỉnh Chămpasak và quan hệ hợp tác với tỉnh Attapư và Salavan. Trên tinh thần đó, cả hai nước đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

Tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo cấp cao Đoàn đại biểu nữ
Quốc hội Việt Nam - Lào trong chuyến thăm và làm việc này. Ảnh: LP

Cũng trong buổi làm việc, bà Tòng Thị Phóng - Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - nói: “Chúng tôi rất vui mừng vì sự phát triển toàn diện, vượt bậc của tỉnh Quảng Nam. Cách đây 20 năm, Quảng Nam là một trong những tỉnh nghèo nhất toàn quốc. Nhưng đến nay tỉnh Quảng Nam nằm trong top đầu của các tỉnh phát triển trong cả nước, đóng góp hàng ngàn tỷ cho quốc gia. Kinh tế phát triển vượt bậc, các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững kể cả biên giới trên bộ và dưới biển; làm tốt trong công tác đối ngoại và công tác biên giới với Lào”.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam - Lào với tỉnh Quảng Nam. Ảnh: LP

Đại diện đoàn nữ đại biểu Lào, bà Sỉ Sảy Lư Đẹt Mun Xỏn Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Lào - chúc mừng những thành công mà tỉnh Quảng Nam đạt được. Bà cũng mong muốn trong giai đoạn tới, Quảng Nam và Lào tiếp tục có những hợp tác, kết nối để thúc đẩy sự phát triển của cả hai nước.

Sáng cùng ngày, đoàn nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam - Lào cũng có dịp viếng thăm, dâng hương và trồng cây lưu niệm ở tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP. Tam Kì.