Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Viết Thanh, cùng đại diện lãnh đạo các Đảng ủy trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối.

Phát biểu tại buổi quyên góp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Viết Thanh cho biết: Những ngày đầu tháng 8.2017, mưa lớn cục bộ đã gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái. Theo thống kê bước đầu, tại Sơn La và Yên Bái đã có trên 100 người chết, bị thương và mất tích; hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thuộc Đảng bộ Khối đã quyên góp, hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai với tổng số tiền 12 tỷ 250 triệu đồng.

Theo kế hoạch, ngày 9.8.2017, 2 Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng với lãnh đạo một số tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thuộc Đảng bộ Khối và Cơ quan Đảng ủy Khối sẽ đến thăm hỏi, động viên nhân dân tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Khối vận động các doanh nghiệp, ngân hàng trong Đảng bộ Khối tiếp tục có sự hỗ trợ thiết thực để góp phần giúp đồng bào các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và đời sống.