Nội dung điện chia buồn Tổng Liên đoàn Lao động Ý như sau: “Rome, ngày 8.10.2013. Thay mặt cho Tổng Liên đoàn Lao động Ý và toàn thể người lao động Ý, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân và người lao động Việt Nam trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị “kiến trúc sư” của công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng đất nước, giành độc lập dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã luôn sát cánh bên nhân dân, ông mãi là một tấm gương sáng cho tất cả những ai đang đấu tranh vì nền độc lập tự do của đất nước, vì sự công bằng xã hội.

Nhân đây, chúng tôi xin một lần nữa được khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa nhân dân và người lao động hai nước Việt - Ý.”

Điện chia buồn  của Liên hiệp Công đoàn thế giới viết: “Athen, ngày 9.10.2013.  Liên hiệp Công đoàn thế giới xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân và người lao động Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Võ Nguyên Giáp - Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, người đã hết mình đấu tranh giành độc lập dân tộc và tự do của giai cấp công nhân.

Thay mặt Liên hiệp Công đoàn thế giới, chúng tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với các đồng chí và tới gia đình, bè bạn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chúng tôi luôn ghi nhớ và tự hào vì những công lao to lớn của Đại tướng trong phong trào đấu tranh, giải phóng dân tộc vì quyền và lợi ích hợp pháp của giai cấp công nhân trên toàn thế giới”.

Điện chia buồn  của Công đoàn xứ Basque có nội dung: “Xứ Basque, ngày 8.10.2013. Công đoàn xứ Basque (LAB) xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam - đặc biệt là những người lao động Việt Nam - trước việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần ngày 4.10 vừa qua, hưởng thọ 102 tuổi.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hết mình đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc của Pháp và Mỹ cho đến khi giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Vì sự đấu tranh không ngừng đó mà ông và gia đình mình đã phải chịu sự hy sinh và đàn áp dã man của các nước đế quốc.

Ông đã đấu tranh và bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước và của nhân dân lao động. Chính vì vậy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành những tấm gương sáng đối với hàng triệu người trên toàn thế giới.

Công đoàn xứ Basque - một đất nước cũng đã từng đấu tranh giành độc lập từ Pháp và Tây Ban Nha - xin được gửi lời chào đoàn kết đến nhân dân và toàn thể người lao động Việt Nam, xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hình ảnh đhí Võ Nguyên giáp sẽ luôn ở trong tâm trí của chúng tôi.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp, chúng tôi sẽ luôn nhớ về ông!”.