Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi gia đình đại tá Trần Kim Anh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam (giai đoạn 1965 – 1969) cùng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Hiện, toàn tỉnh Quảng Nam có 65.400 liệt sĩ, trên 30.500 thương bệnh binh, trên 11.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Đặc biệt, cả tỉnh có 14.792 Bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện 911 Mẹ còn sống và đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mỗi tháng 800.000 đồng/Mẹ.

Thực hiện theo quyết định về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, phía tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến 27.7.2017 cơ bản hoàn thành 22.000 ngôi nhà cho người có công, tổng số tiền đầu tư là 421 tỉ đồng.

Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Ngân cùng đoàn công tác thăm và dâng hương tại tượng mẹ Thứ. Ảnh: TT

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã thăm và dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - lấy nguyên mẫu Bà mẹ Nguyễn Thị Thứ (quê thị xã Điện Bàn).