Chiều 11.7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã thăm vườn xoài của ông Phạm Ngọc Đức (thôn 1, xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm). Chủ nhân khu vườn xoài rộng 2ha là một trong những nông dân tiêu biểu của huyện này.

Chủ tịch Nước đã hỏi thăm tình hình sản xuất và tiêu thụ giống xoài Úc, “đặc sản” của vùng đất Cam Ranh, Cam Lâm đang mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con.

 Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm vườn xoài Úc ở Cam Lâm. Ảnh: L.P

Chia sẻ với Chủ tịch Nước, ông Đức cho biết giống xoài Úc hiện đang được ưa chuộng, bán được giá, nhưng cũng có thời điểm giá xuống thấp khiến người nông dân lo lắng.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã trao phần thưởng cho ông Phạm Ngọc Đức. Thăm vườn xoài, Chủ tịch Nước chỉ đạo ngành nông nghiệp quan tâm đến tình hình sâu bệnh và tưới tiêu giúp bà con nông dân.

Rời vườn xoài, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đến hồ Cam Ranh Thượng, hồ chứa nước quan trọng cho sản xuất nông nghiệp ở TP.Cam Ranh và huyện Cam Lâm. Chủ tịch Nước đã hỏi han ngành nông nghiệp và ban quản lý hồ về tình hình vận hành hồ trong mùa khô năm nay và kế hoạch trong thời gian đến.
 Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm hồ chứa nước Cam Ranh Thượng. Ảnh: L.P
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đến thăm cựu chiến binh Lê Nga (quê gốc Quảng Ngãi, hiện đang sinh sống ở huyện Cam Lâm). Ông Lê Nga tham gia kháng chiến năm 1954, từng bị địch cầm tù.

Trước đó, sáng cùng ngày, vừa đến Khánh Hòa, Chủ tịch Nước đã đến thăm Vùng 4 Hải quân và thăm khu đất phía bắc Bán đảo Cam Ranh, nơi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xây công trình Khu tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma, nơi tưởng nhớ anh linh những chiến sĩ đã hòa máu xương vào biển thẳm.