Bộ trưởng Pritzker cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam không ngừng củng cố lòng tin cho các nhà đầu tư; thực hiện đúng các cam kết quốc tế khi gia nhập WTO; luôn tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Mỹ nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam. 

Bà Bộ trưởng tin rằng, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhất là sau khi Hiệp định TPP được ký kết và thực thi. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn hết sức tích cực và trách nhiệm trong đàm phán TPP, song Việt Nam là một quốc gia có trình độ phát triển còn thấp, vì vậy trong đàm phán, Việt Nam mong muốn Mỹ hiểu những khó khăn của Việt Nam, có sự linh hoạt cần thiết đối với Việt Nam, góp phần sớm kết thúc thành công đàm phán TPP. 

Về vấn đề Biển Đông, sau khi nhắc lại lập trường của Quốc hội, Chính phủ Mỹ phản đối hành động đơn phương và mang tính khiêu khích của Trung Quốc trong việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, làm cho tình hình Biển Đông trở nên hết sức căng thẳng, bà Penny Pritzker bày tỏ ủng hộ việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. 

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ, Quốc hội Mỹ đã có tiếng nói kịp thời phản đối hành động sai trái của Trung Quốc. Chủ tịch Nước đề nghị dư luận quốc tế, trong đó có Mỹ, phản đối việc phía Trung Quốc mới đây đã có những hành động đâm chìm tàu cá, và đâm va làm thủng tàu cảnh sát biển, gây thiệt hại về tài sản, đe dọa tính mạng của ngư dân và nhân viên chấp pháp của Việt Nam; tiếp tục dùng cả tàu chiến và máy bay quân sự uy hiếp các hoạt động chấp pháp của Việt Nam. Đây là những hành động hết sức nghiêm trọng cần phải được chấm dứt, nhằm thiết lập lại trật tự theo đúng luật pháp quốc tế.