* Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ngày 23.9, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) tiếp và làm việc với ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - và Đoàn công tác của TP.Hà Nội nhân dịp Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác đến thăm và làm việc với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng ban thường trực BCĐTNB - thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội vùng ĐBCSL 8 tháng qua và một số hoạt động của Thường trực BCĐTNB. Riêng công tác an sinh xã hội, năm 2013 vận động được 1.300 tỉ đồng; thông qua Chương trình “Nghĩa tình biển đảo quê hương” vừa diễn ra vận động được 52 tỉ đồng, phân bổ xây dựng 768 căn nhà cho nhân dân, lực lượng kiểm ngư và người dân nghèo đang làm nhiệm vụ, sinh sống trên tuyến biên giới, biển đảo. Đặc biệt, 5 tỉ đồng do Thành ủy - UBND TP.Hà Nội hỗ trợ, BCĐTNB đã phân bổ cho TP.Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long xây dựng gần 170 căn nhà nghĩa tình đồng đội và nhà tình nghĩa. 

 

 

Ông Nguyễn Phong Quang đề nghị Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục xem xét, hỗ trợ kinh phí cho BCĐTNB và các địa phương trong vùng để chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; hỗ trợ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL kêu gọi, xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực - nhất là lĩnh vực nông nghiệp - để góp phần thúc đẩy vùng ĐBSCL phát triển bền vững; tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ngành của TP.Hà Nội tham gia tích cực vào các hoạt động của MDEC - Sóc Trăng 2014 sắp tới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị (ảnh - đứng) đánh giá cao những kết quả BCĐTNB đã đạt được trên các lĩnh vực; đặc biệt trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các tỉnh, thành trong khu vực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa kinh tế - xã hội vùng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn BCĐTNB tiếp tục sâu sát hơn trong việc nắm bắt và phát hiện kịp thời những diễn biến trên địa bàn vùng ĐBSCL để có biện pháp xử lý kịp thời... LÊ TIỆP

* Cuộc vận động hướng về biển đảo ở Bến Tre: Quyên góp được trên 7 tỉ đồng

Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre, cho biết, tỉnh vừa quyên góp được hơn 7 tỉ đồng để ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ chấp pháp bảo vệ chủ quyền biển đảo và bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển. Cuộc vận động nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, CNVCLĐ, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, học sinh… Các cấp công đoàn vận động CNVCLĐ ủng hộ thấp nhất 1 ngày lương (hơn 1 tỉ đồng). Ông Võ Trí Quân - chủ doanh nghiệp tư nhân tại phường Phú Khương, TP.Bến Tre - ngay khi Ủy ban MTTQ tỉnh chưa phát động chương trình, đã tự nguyện đóng góp 100 triệu đồng. Tỉnh Bến Tre sẽ gửi trên 2 tỉ đồng về Tổng LĐLĐVN đóng góp Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”. Gần 5 tỉ đồng còn lại, tỉnh sẽ trực tiếp đi thăm, tặng lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. MỸ THO