Tại buổi hội ngộ, thân nhân các liệt sĩ và những cựu binh đã từng tham gia trận hải chiến Trường Sa ôn lại những kỷ niệm, động viên, thắt chặt mối đoàn kết tình đồng chí đồng đội, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.
Anh Nguyễn Hồng Trung - CCB Trường Sa, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hòa Mỹ Tây, Tây Hòa, Phú Yên - xúc động nói: “Đã 26 năm rời quân ngũ ở Trường Sa, tôi mới gặp lại nhiều đồng đội của mình. Chúng tôi nhớ mãi những năm tháng gian khó, nhớ mãi một thời cầm súng bảo vệ biển, đảo Trường Sa, bảo vệ chủ quyền tổ quốc”.
Cũng tại buổi gặp mặt, các cựu binh Trường Sa đã thả vòng hoa trên dòng sông chảy Đà Nông chảy ra cửa biển với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” để tưởng niệm 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ bãi đá Gạc Ma trong sự kiện hải chiến Trường Sa ngày 14.3.1988.
Dịp này, 2 cựu binh Trường Sa Nguyễn Văn Dũng và Trương Hồng Hải và các cựu binh ở Khánh Hòa đã tặng 12 triệu đồng cho bà Lê Thị Niệm - mẹ của liệt sĩ Phan Tấn Dư; cựu binh Trường Sa Phạm Rùm cũng tặng 4 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Đảo - mẹ của liệt sĩ Trương Văn Thịnh.
Trước đó, Ban liên lạc Hội CCB Trường Sa ở Phú Yên và Khánh Hòa cùng gia đình đã tổ chức cúng giỗ và dâng hương hai liệt sĩ Phan Tấn Dư (xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) và Trương Văn Thịnh (phường 9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) hy sinh trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma ngày 14.3.1988.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi gặp mặt cựu binh Trường Sa:

Các cựu binh Trường Sa đã trao tặng 12 triệu đồng cho bà Lê Thị Niệm - mẹ liệt sĩ Phan Tấn Dư.
Các cựu binh Trường Sa thăm hỏi gia đình của liệt sĩ Trần Văn Phương.
Thắm đượm tình đồng đội cựu binh Trường Sa trong buổi gặp mặt.

Các cựu binh Trường Sa thắp nén hương trên vòng hoa tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh ở Gạc Ma.
Vòng hoa thiêng “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” được thả trên sông Đà Nông chảy ra biển.