Buổi lễ có sự tham dự của ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, ông Đặng Văn Chương – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng – đại diện Quỹ học bổng Hưng Việt, đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, tổ chức từ thiện Share Your love và lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Toàn bộ số tiền tài trợ trên được GS Nguyễn Đăng Hưng cùng tổ chức từ thiện của mình là nhóm Chia sẻ Tình thương (Share Your Love) ủng hộ từ việc thực hiện các đêm nhạc từ thiện tại 3 thành phố là TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016.

 

GS Nguyễn Đăng Hưng trao tặng phòng học máy tính trị giá 100 triệu cho học sinh trường Nguyễn Huệ, Quảng Nam 

Chia sẻ tại buổi trao tặng, GS Nguyễn Đăng Hưng cho biết: “Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng phòng học máy tính sẽ là cầu nối đến tương lai học thuật và công nghệ trong thời buổi hòa nhập toàn cầu không gian phẳng. Đây cũng là tấm lòng của tôi, người con của Bồ Mưng (Điện Bàn, Quảng Nam) mong muốn góp một phần nhỏ cho quê hương và tạo điều kiện để thầy cô và các em học sinh học tập hiệu quả”.

GS Hưng nói thêm, đây cũng là cơ hội cho các em sẽ cập nhật thông tin, làm quen với công nghệ, sử dụng máy tính… rút ngắn khoảng cách từ thành thị đến nông thôn. Bên cạnh đó,các em sẽ xây dựng được những đức tính nhân văn, yêu cha mẹ, yêu gia đình, yêu xóm làng và yêu đất nước.

Thay mặt cho Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, ông Đặng Văn Chương – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết, trong thời gian tới, ngoài phòng học máy tính, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với các em học sinh để tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các em có được điều kiện học tập tốt.

Ông Nguyễn Kim - Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ sự cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chăm lo cho tương lai của các em học sinh. “Với những điều kiện hiện tại, chúng tôi sẽ cố gắng giúp các em tiếp thu kiến thức, tiếp cận với công nghệ để công tác dạy và học được hoàn thiện”.

 

 

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ đóng trên địa bàn vùng nông thôn, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Điều kiện, trang thiết bị dạy học của nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học, nhất là về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Chính vì vậy, việc Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Quỹ học bổng Hưng Việt tổ chức trao tặng phòng học máy tính cho nhà trường có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.